Словарь

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/113418330.webp
முடிவு
புதிய சிகை அலங்காரம் செய்ய முடிவு செய்துள்ளார்.
Muṭivu

putiya cikai alaṅkāram ceyya muṭivu ceytuḷḷār.


определиться
Она определилась с новой прической.
cms/verbs-webp/33599908.webp
சேவை
நாய்கள் தங்கள் உரிமையாளர்களுக்கு சேவை செய்ய விரும்புகின்றன.
Cēvai

nāykaḷ taṅkaḷ urimaiyāḷarkaḷukku cēvai ceyya virumpukiṉṟaṉa.


служить
Собаки любят служить своим хозяевам.
cms/verbs-webp/120220195.webp
விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.
Viṟka

viyāpārikaḷ pala poruṭkaḷai viṟpaṉai ceytu varukiṉṟaṉar.


продавать
Торговцы продают много товаров.
cms/verbs-webp/99633900.webp
ஆராய
மனிதர்கள் செவ்வாய் கிரகத்தை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya

maṉitarkaḷ cevvāy kirakattai ārāya virumpukiṟārkaḷ.


исследовать
Люди хотят исследовать Марс.
cms/verbs-webp/118214647.webp
பார்க்க
நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Pārkka

nīṅkaḷ eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?


выглядеть
Как ты выглядишь?
cms/verbs-webp/27564235.webp
வேலை
இந்த கோப்புகள் அனைத்தையும் அவர் வேலை செய்ய வேண்டும்.
Vēlai

inta kōppukaḷ aṉaittaiyum avar vēlai ceyya vēṇṭum.


работать над
Ему нужно работать со всеми этими файлами.
cms/verbs-webp/93393807.webp
நடக்கும்
கனவில் விசித்திரமான விஷயங்கள் நடக்கும்.
Naṭakkum

kaṉavil vicittiramāṉa viṣayaṅkaḷ naṭakkum.


случаться
Во снах происходят странные вещи.
cms/verbs-webp/113415844.webp
விட்டு
பல ஆங்கிலேயர்கள் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தை விட்டு வெளியேற விரும்பினர்.
Viṭṭu

pala āṅkilēyarkaḷ airōppiya oṉṟiyattai viṭṭu veḷiyēṟa virumpiṉar.


уходить
Многие англичане хотели покинуть ЕС.
cms/verbs-webp/101765009.webp
சேர
நாய் அவர்களுக்கு சேர்ந்து செல்கின்றது.
Cēra

nāy avarkaḷukku cērntu celkiṉṟatu.


сопровождать
Собака сопровождает их.
cms/verbs-webp/21342345.webp
போன்ற
குழந்தைக்கு புதிய பொம்மை பிடிக்கும்.
Pōṉṟa

kuḻantaikku putiya pom‘mai piṭikkum.


нравиться
Ребенку нравится новая игрушка.
cms/verbs-webp/113671812.webp
பங்கு
நமது செல்வத்தைப் பகிர்ந்து கொள்ளக் கற்றுக் கொள்ள வேண்டும்.
Paṅku

namatu celvattaip pakirntu koḷḷak kaṟṟuk koḷḷa vēṇṭum.


делить
Нам нужно научиться делить наше богатство.
cms/verbs-webp/54608740.webp
வெளியே இழு
களைகளை அகற்ற வேண்டும்.
Veḷiyē iḻu

kaḷaikaḷai akaṟṟa vēṇṭum.


вытаскивать
Сорняки нужно вытаскивать.