Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/44127338.webp
છોડો
તેણે નોકરી છોડી દીધી.
Chōḍō

tēṇē nōkarī chōḍī dīdhī.


уходить
Он ушел с работы.
cms/verbs-webp/125116470.webp
વિશ્વાસ
અમે બધા એકબીજા પર વિશ્વાસ કરીએ છીએ.
Viśvāsa

amē badhā ēkabījā para viśvāsa karī‘ē chī‘ē.


доверять
Мы все доверяем друг другу.
cms/verbs-webp/71991676.webp
પાછળ છોડી દો
તેઓ અકસ્માતે તેમના બાળકને સ્ટેશન પર છોડી ગયા હતા.
Pāchaḷa chōḍī dō

tē‘ō akasmātē tēmanā bāḷakanē sṭēśana para chōḍī gayā hatā.


оставлять
Они случайно оставили своего ребенка на станции.
cms/verbs-webp/68761504.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Tapāsō

danta cikitsaka dardīnā dāntanī tapāsa karē chē.


проверять
Стоматолог проверяет прикус пациента.
cms/verbs-webp/40326232.webp
સમજો
હું આખરે કાર્ય સમજી ગયો!
Samajō

huṁ ākharē kārya samajī gayō!


понимать
Я наконец понял задание!
cms/verbs-webp/19584241.webp
નિકાલ પર છે
બાળકો પાસે માત્ર પોકેટ મની હોય છે.
Nikāla para chē

bāḷakō pāsē mātra pōkēṭa manī hōya chē.


иметь в распоряжении
У детей в распоряжении только карманные деньги.
cms/verbs-webp/63351650.webp
રદ કરો
ફ્લાઇટ રદ કરવામાં આવી છે.
Rada karō

phlā‘iṭa rada karavāmāṁ āvī chē.


отменить
Рейс отменен.
cms/verbs-webp/105934977.webp
પેદા કરો
આપણે પવન અને સૂર્યપ્રકાશથી વીજળી ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
Pēdā karō

āpaṇē pavana anē sūryaprakāśathī vījaḷī utpanna karī‘ē chī‘ē.


производить
Мы производим электричество с помощью ветра и солнца.
cms/verbs-webp/118008920.webp
શરૂઆત
બાળકો માટે શાળા હમણાં જ શરૂ થઈ રહી છે.
Śarū‘āta

bāḷakō māṭē śāḷā hamaṇāṁ ja śarū tha‘ī rahī chē.


начинать
Для детей только начинается школа.
cms/verbs-webp/94312776.webp
દૂર આપો
તેણી તેનું હૃદય આપે છે.
Dūra āpō

tēṇī tēnuṁ hr̥daya āpē chē.


отдавать
Она отдает свое сердце.
cms/verbs-webp/125088246.webp
અનુકરણ
બાળક વિમાનનું અનુકરણ કરે છે.
Anukaraṇa

bāḷaka vimānanuṁ anukaraṇa karē chē.


имитировать
Ребенок имитирует самолет.
cms/verbs-webp/117284953.webp
પસંદ કરો
તેણી સનગ્લાસની નવી જોડી પસંદ કરે છે.
Pasanda karō

tēṇī sanaglāsanī navī jōḍī pasanda karē chē.


выбирать
Она выбирает новые солнцезащитные очки.