Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/91930542.webp
રોકો
પોલીસ મહિલા કાર રોકે છે.
Rōkō

pōlīsa mahilā kāra rōkē chē.


останавливать
Полицейская останавливает машину.
cms/verbs-webp/73751556.webp
પ્રાર્થના
તે શાંતિથી પ્રાર્થના કરે છે.
Prārthanā

tē śāntithī prārthanā karē chē.


молиться
Он молится тихо.
cms/verbs-webp/86583061.webp
ચૂકવો
તેણીએ ક્રેડિટ કાર્ડ દ્વારા ચૂકવણી કરી.
Cūkavō

tēṇī‘ē krēḍiṭa kārḍa dvārā cūkavaṇī karī.


платить
Она заплатила кредитной картой.
cms/verbs-webp/113966353.webp
સર્વ કરો
વેઈટર ભોજન પીરસે છે.
Sarva karō

vē‘īṭara bhōjana pīrasē chē.


подавать
Официант подает еду.
cms/verbs-webp/90893761.webp
ઉકેલો
ડિટેક્ટીવ કેસ ઉકેલે છે.
Ukēlō

ḍiṭēkṭīva kēsa ukēlē chē.


решить
Детектив решил дело.
cms/verbs-webp/107996282.webp
સંદર્ભ લો
શિક્ષક બોર્ડ પરના ઉદાહરણનો સંદર્ભ આપે છે.
Sandarbha lō

śikṣaka bōrḍa paranā udāharaṇanō sandarbha āpē chē.


ссылаться
Учитель ссылается на пример на доске.
cms/verbs-webp/81973029.webp
શરૂ કરો
તેઓ તેમના છૂટાછેડા શરૂ કરશે.
Śarū karō

tē‘ō tēmanā chūṭāchēḍā śarū karaśē.


начинать
Они начнут свой развод.
cms/verbs-webp/34725682.webp
સૂચવો
સ્ત્રી તેના મિત્રને કંઈક સૂચવે છે.
Sūcavō

strī tēnā mitranē kaṁīka sūcavē chē.


предлагать
Женщина что-то предлагает своей подруге.
cms/verbs-webp/106851532.webp
એકબીજાને જુઓ
તેઓ લાંબા સમય સુધી એકબીજા સામે જોતા રહ્યા.
Ēkabījānē ju‘ō

tē‘ō lāmbā samaya sudhī ēkabījā sāmē jōtā rahyā.


смотреть друг на друга
Они смотрели друг на друга долгое время.
cms/verbs-webp/106997420.webp
અસ્પૃશ્ય છોડો
કુદરત અસ્પૃશ્ય રહી હતી.
Aspr̥śya chōḍō

kudarata aspr̥śya rahī hatī.


оставлять нетронутым
Природа оставлена нетронутой.
cms/verbs-webp/44848458.webp
રોકો
તમારે લાલ લાઈટ પર રોકવું જોઈએ.
Rōkō

tamārē lāla lā‘īṭa para rōkavuṁ jō‘ī‘ē.


остановиться
На красный свет вы должны остановиться.
cms/verbs-webp/125376841.webp
જુઓ
વેકેશનમાં, મેં ઘણા સ્થળો જોયા.
Ju‘ō

vēkēśanamāṁ, mēṁ ghaṇā sthaḷō jōyā.


смотреть
В отпуске я посмотрел много достопримечательностей.