Словарь

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/120220195.webp
વેચાણ
વેપારીઓ અનેક માલનું વેચાણ કરી રહ્યા છે.
Vēcāṇa

vēpārī‘ō anēka mālanuṁ vēcāṇa karī rahyā chē.


продавать
Торговцы продают много товаров.
cms/verbs-webp/83548990.webp
પરત
બૂમરેંગ પાછો ફર્યો.
Parata

būmarēṅga pāchō pharyō.


возвращаться
Бумеранг вернулся.
cms/verbs-webp/72346589.webp
સમાપ્ત
અમારી દીકરીએ હમણાં જ યુનિવર્સિટી પૂરી કરી છે.
Samāpta

amārī dīkarī‘ē hamaṇāṁ ja yunivarsiṭī pūrī karī chē.


заканчивать
Наша дочь только что закончила университет.
cms/verbs-webp/82669892.webp
જાઓ
તમે બંને ક્યાં જાવ છો?
Jā‘ō

tamē bannē kyāṁ jāva chō?


идти
Куда вы оба идете?
cms/verbs-webp/125376841.webp
જુઓ
વેકેશનમાં, મેં ઘણા સ્થળો જોયા.
Ju‘ō

vēkēśanamāṁ, mēṁ ghaṇā sthaḷō jōyā.


смотреть
В отпуске я посмотрел много достопримечательностей.
cms/verbs-webp/129403875.webp
રિંગ
બેલ દરરોજ વાગે છે.
Riṅga

bēla dararōja vāgē chē.


звонить
Колокольчик звонит каждый день.
cms/verbs-webp/91367368.webp
ફરવા જાઓ
પરિવાર રવિવારે ફરવા જાય છે.
Pharavā jā‘ō

parivāra ravivārē pharavā jāya chē.


гулять
Семья гуляет по воскресеньям.
cms/verbs-webp/100634207.webp
સમજાવો
તેણી તેને સમજાવે છે કે ઉપકરણ કેવી રીતે કાર્ય કરે છે.
Samajāvō

tēṇī tēnē samajāvē chē kē upakaraṇa kēvī rītē kārya karē chē.


объяснять
Она объясняет ему, как работает устройство.
cms/verbs-webp/91293107.webp
આસપાસ જાઓ
તેઓ ઝાડની આસપાસ જાય છે.
Āsapāsa jā‘ō

tē‘ō jhāḍanī āsapāsa jāya chē.


обходить
Они обходят дерево.
cms/verbs-webp/93221270.webp
ખોવાઈ જાવ
હું રસ્તામાં ખોવાઈ ગયો.
Khōvā‘ī jāva

huṁ rastāmāṁ khōvā‘ī gayō.


заблудиться
Я заблудился по дороге.
cms/verbs-webp/116877927.webp
સેટ કરો
મારી પુત્રી તેનું એપાર્ટમેન્ટ સેટ કરવા માંગે છે.
Sēṭa karō

mārī putrī tēnuṁ ēpārṭamēnṭa sēṭa karavā māṅgē chē.


устраивать
Моя дочь хочет обустроить свою квартиру.
cms/verbs-webp/118485571.webp
માટે કરો
તેઓ તેમના સ્વાસ્થ્ય માટે કંઈક કરવા માંગે છે.
Māṭē karō

tē‘ō tēmanā svāsthya māṭē kaṁīka karavā māṅgē chē.


делать для
Они хотят сделать что-то для своего здоровья.