词汇

学习动词 – 古吉拉特语

cms/verbs-webp/108118259.webp
ભૂલી જાઓ
તે હવે તેનું નામ ભૂલી ગઈ છે.
Bhūlī jā‘ō

tē havē tēnuṁ nāma bhūlī ga‘ī chē.


忘记
她现在已经忘记了他的名字。
cms/verbs-webp/35700564.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Āvō

tēṇī sīḍī upara āvī rahī chē.


上来
她正在走上楼梯。
cms/verbs-webp/113415844.webp
રજા
ઘણા અંગ્રેજી લોકો EU છોડવા માંગતા હતા.
Rajā

ghaṇā aṅgrējī lōkō EU chōḍavā māṅgatā hatā.


离开
许多英国人想离开欧盟。
cms/verbs-webp/44848458.webp
રોકો
તમારે લાલ લાઈટ પર રોકવું જોઈએ.
Rōkō

tamārē lāla lā‘īṭa para rōkavuṁ jō‘ī‘ē.


停下
你在红灯前必须停车。
cms/verbs-webp/41918279.webp
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
Bhāgī jā‘ō

amārō putra gharēthī bhāgī javā māṅgatō hatō.


逃跑
我们的儿子想从家里逃跑。
cms/verbs-webp/129002392.webp
અન્વેષણ કરો
અવકાશયાત્રીઓ બાહ્ય અવકાશમાં અન્વેષણ કરવા માંગે છે.
Anvēṣaṇa karō

avakāśayātrī‘ō bāhya avakāśamāṁ anvēṣaṇa karavā māṅgē chē.


探索
宇航员想要探索外太空。
cms/verbs-webp/91930309.webp
આયાત
આપણે ઘણા દેશોમાંથી ફળ આયાત કરીએ છીએ.
Āyāta

āpaṇē ghaṇā dēśōmānthī phaḷa āyāta karī‘ē chī‘ē.


进口
我们从许多国家进口水果。
cms/verbs-webp/119406546.webp
મેળવો
તેણીને એક સુંદર ભેટ મળી.
Mēḷavō

tēṇīnē ēka sundara bhēṭa maḷī.


得到
她得到了一个漂亮的礼物。
cms/verbs-webp/14606062.webp
હકદાર બનો
વૃદ્ધ લોકો પેન્શન મેળવવા માટે હકદાર છે.
Hakadāra banō

vr̥d‘dha lōkō pēnśana mēḷavavā māṭē hakadāra chē.


有权
老人有权领取养老金。
cms/verbs-webp/47802599.webp
પસંદ કરો
ઘણા બાળકો હેલ્ધી વસ્તુઓ કરતાં કેન્ડી પસંદ કરે છે.
Pasanda karō

ghaṇā bāḷakō hēldhī vastu‘ō karatāṁ kēnḍī pasanda karē chē.


更喜欢
许多孩子更喜欢糖果而不是健康的东西。
cms/verbs-webp/84472893.webp
સવારી
બાળકોને બાઇક અથવા સ્કૂટર ચલાવવાનું ગમે છે.
Savārī

bāḷakōnē bā‘ika athavā skūṭara calāvavānuṁ gamē chē.


孩子们喜欢骑自行车或滑板车。
cms/verbs-webp/121520777.webp
ઉતારવું
પ્લેન હમણાં જ ઉપડ્યું.
Utāravuṁ

plēna hamaṇāṁ ja upaḍyuṁ.


起飞
飞机刚刚起飞了。