词汇

学习动词 – 古吉拉特语

cms/verbs-webp/82669892.webp
જાઓ
તમે બંને ક્યાં જાવ છો?
Jā‘ō

tamē bannē kyāṁ jāva chō?


你们两个要去哪里?
cms/verbs-webp/8482344.webp
ચુંબન
તે બાળકને ચુંબન કરે છે.
Cumbana

tē bāḷakanē cumbana karē chē.


亲吻
他亲吻了婴儿。
cms/verbs-webp/91930309.webp
આયાત
આપણે ઘણા દેશોમાંથી ફળ આયાત કરીએ છીએ.
Āyāta

āpaṇē ghaṇā dēśōmānthī phaḷa āyāta karī‘ē chī‘ē.


进口
我们从许多国家进口水果。
cms/verbs-webp/106203954.webp
ઉપયોગ કરો
અમે આગમાં ગેસ માસ્કનો ઉપયોગ કરીએ છીએ.
Upayōga karō

amē āgamāṁ gēsa māskanō upayōga karī‘ē chī‘ē.


使用
我们在火中使用防毒面具。
cms/verbs-webp/95655547.webp
સામે દો
કોઈ પણ તેને સુપરમાર્કેટ ચેકઆઉટ પર આગળ જવા દેવા માંગતું નથી.
Sāmē dō

kō‘ī paṇa tēnē suparamārkēṭa cēka‘ā‘uṭa para āgaḷa javā dēvā māṅgatuṁ nathī.


让...前面
没有人想在超市结账时让他走在前面。
cms/verbs-webp/106088706.webp
ઊભા રહો
તે હવે એકલા ઊભા રહી શકતી નથી.
Ūbhā rahō

tē havē ēkalā ūbhā rahī śakatī nathī.


站起来
她再也不能自己站起来了。
cms/verbs-webp/66441956.webp
લખો
તમારે પાસવર્ડ લખવો પડશે!
Lakhō

tamārē pāsavarḍa lakhavō paḍaśē!


记下
你必须记下密码!
cms/verbs-webp/118596482.webp
શોધ
હું પાનખરમાં મશરૂમ્સ શોધું છું.
Śōdha

huṁ pānakharamāṁ maśarūmsa śōdhuṁ chuṁ.


搜寻
我在秋天搜寻蘑菇。
cms/verbs-webp/127554899.webp
પસંદ કરો
અમારી દીકરી પુસ્તકો વાંચતી નથી; તેણી તેના ફોનને પસંદ કરે છે.
Pasanda karō

amārī dīkarī pustakō vān̄catī nathī; tēṇī tēnā phōnanē pasanda karē chē.


更喜欢
我们的女儿不读书;她更喜欢她的手机。
cms/verbs-webp/87153988.webp
પ્રોત્સાહન
આપણે કાર ટ્રાફિકના વિકલ્પોને પ્રોત્સાહન આપવાની જરૂર છે.
Prōtsāhana

āpaṇē kāra ṭrāphikanā vikalpōnē prōtsāhana āpavānī jarūra chē.


促进
我们需要促进替代汽车交通的方案。
cms/verbs-webp/129403875.webp
રિંગ
બેલ દરરોજ વાગે છે.
Riṅga

bēla dararōja vāgē chē.


铃每天都响。
cms/verbs-webp/58883525.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Andara āvō

andara āvō!


进来
进来吧!