词汇

学习动词 – 古吉拉特语

cms/verbs-webp/43100258.webp
મળો
ક્યારેક તેઓ દાદરમાં મળે છે.
Maḷō
kyārēka tē‘ō dādaramāṁ maḷē chē.
遇见
有时他们在楼梯里相遇。
cms/verbs-webp/108991637.webp
ટાળો
તેણી તેના સહકાર્યકરને ટાળે છે.
Ṭāḷō
tēṇī tēnā sahakāryakaranē ṭāḷē chē.
避免
她避开了她的同事。
cms/verbs-webp/28993525.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Sāthē āvō
havē sāthē āvō!
快点
现在快点!
cms/verbs-webp/114272921.webp
ડ્રાઇવ
કાઉબોય ઘોડાઓ સાથે ઢોરને ચલાવે છે.
Ḍrā‘iva
kā‘ubōya ghōḍā‘ō sāthē ḍhōranē calāvē chē.
驱赶
牛仔骑马驱赶牛群。
cms/verbs-webp/118826642.webp
સમજાવો
દાદાજી તેમના પૌત્રને દુનિયા સમજાવે છે.
Samajāvō
dādājī tēmanā pautranē duniyā samajāvē chē.
解释
爷爷向孙子解释这个世界。
cms/verbs-webp/118227129.webp
પુછવું
તે માર્ગ પુછવું.
Puchavuṁ
tē mārga puchavuṁ.
询问
他询问了路线。
cms/verbs-webp/94176439.webp
કાપી નાખવું
મેં માંસનો ટુકડો કાપી નાખ્યો.
Kāpī nākhavuṁ
mēṁ mānsanō ṭukaḍō kāpī nākhyō.
切断
我切下一片肉。
cms/verbs-webp/10206394.webp
સહન કરવું
તે ભાગ્યે જ પીડા સહન કરી શકે છે!
Sahana karavuṁ
tē bhāgyē ja pīḍā sahana karī śakē chē!
忍受
她几乎无法忍受疼痛!
cms/verbs-webp/20045685.webp
પ્રભાવિત
તે ખરેખર અમને પ્રભાવિત કર્યા!
Prabhāvita
tē kharēkhara amanē prabhāvita karyā!
印象深刻
那真的给我们留下了深刻的印象!
cms/verbs-webp/63457415.webp
સરળ બનાવો
તમારે બાળકો માટે જટિલ બાબતોને સરળ બનાવવી પડશે.
Saraḷa banāvō
tamārē bāḷakō māṭē jaṭila bābatōnē saraḷa banāvavī paḍaśē.
简化
你必须为孩子们简化复杂的事物。
cms/verbs-webp/91643527.webp
અટકી જવું
હું અટવાઈ ગયો છું અને કોઈ રસ્તો શોધી શકતો નથી.
Aṭakī javuṁ
huṁ aṭavā‘ī gayō chuṁ anē kō‘ī rastō śōdhī śakatō nathī.
卡住
我卡住了,找不到出路。
cms/verbs-webp/82604141.webp
ફેંકી દો
તે ફેંકી દેવાયેલી કેળાની છાલ પર પગ મૂકે છે.
Phēṅkī dō
tē phēṅkī dēvāyēlī kēḷānī chāla para paga mūkē chē.
扔掉
他踩到了扔掉的香蕉皮。