መዝገበ ቃላት
ቅጽላት ተማሃሩ – ጉጃራቲ

ગુલાબી
ગુલાબી કોઠાનું ઉપકરણ
gulābī
gulābī kōṭhānuṁ upakaraṇa
ቆይሕ
ቆይሕ ዝግጅብልዶ

ઉપસ્થિત
ઉપસ્થિત ઘંટી
upasthita
upasthita ghaṇṭī
ብመንበር
ብመንበር ደርብ

અસતર્ક
અસતર્ક બાળક
asatarka
asatarka bāḷaka
ዝበይነ
ዝበይነ ህጻን

પ્રેમાળ
પ્રેમાળ ભેટ
prēmāḷa
prēmāḷa bhēṭa
ዘይተዋህበ
ዘይተዋህበ ሽልማት

ઢળાવટી
ઢળાવટો પર્વત
ḍhaḷāvaṭī
ḍhaḷāvaṭō parvata
ስቃይ
ስቃይ ተራራ

અકાર્યક્ષમ
અકાર્યક્ષમ કારનો આરપાર
akāryakṣama
akāryakṣama kāranō ārapāra
ብዘይግድድ
ብዘይግድድ መስፍርቲ መኪና

કાળો
એક કાળી ડ્રેસ
kāḷō
ēka kāḷī ḍrēsa
ጥቁር
ጥቁር ድሪስ

વિદેશી
વિદેશી જોડાણ
vidēśī
vidēśī jōḍāṇa
ምስጢራዊ
ምስጢራዊ ሕብረት

ટૂંકું
ટૂંકુ નજર
ṭūṅkuṁ
ṭūṅku najara
ነጭር
ነጭር ላዕሊ

પહોળું
પહોળો સમુદ્ર કિનારો
pahōḷuṁ
pahōḷō samudra kinārō
ሰፊሕ
ሰፊሕ ባሕሪ

શ્રેષ્ઠ
શ્રેષ્ઠ જમવાનું
śrēṣṭha
śrēṣṭha jamavānuṁ
ብርሃን
ብርሃን መግቢ
