Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/83776307.webp
நகர்த்து
என் மருமகன் நகர்கிறார்.
Nakarttu

eṉ marumakaṉ nakarkiṟār.


mudar-se
Meu sobrinho está se mudando.
cms/verbs-webp/99169546.webp
பார்
எல்லோரும் தங்கள் தொலைபேசிகளைப் பார்க்கிறார்கள்.
Pār

ellōrum taṅkaḷ tolaipēcikaḷaip pārkkiṟārkaḷ.


olhar
Todos estão olhando para seus telefones.
cms/verbs-webp/103274229.webp
மேலே குதிக்க
குழந்தை மேலே குதிக்கிறது.
Mēlē kutikka

kuḻantai mēlē kutikkiṟatu.


pular
A criança pula.
cms/verbs-webp/115520617.webp
ரன் ஓவர்
சைக்கிளில் சென்றவர் மீது கார் மோதியது.
Raṉ ōvar

caikkiḷil ceṉṟavar mītu kār mōtiyatu.


atropelar
Um ciclista foi atropelado por um carro.
cms/verbs-webp/121102980.webp
சேர்ந்து சவாரி
நான் உங்களுடன் சவாரி செய்யலாமா?
Cērntu cavāri

nāṉ uṅkaḷuṭaṉ cavāri ceyyalāmā?


acompanhar
Posso acompanhar você?
cms/verbs-webp/112444566.webp
பேச
அவரிடம் யாராவது பேச வேண்டும்; அவர் மிகவும் தனிமையாக இருக்கிறார்.
Pēca

avariṭam yārāvatu pēca vēṇṭum; avar mikavum taṉimaiyāka irukkiṟār.


falar com
Alguém deveria falar com ele; ele está tão solitário.
cms/verbs-webp/118008920.webp
தொடக்கம்
குழந்தைகளுக்கான பள்ளிக்கூடம் ஆரம்பிக்கிறது.
Toṭakkam

kuḻantaikaḷukkāṉa paḷḷikkūṭam ārampikkiṟatu.


começar
A escola está apenas começando para as crianças.
cms/verbs-webp/53284806.webp
பெட்டிக்கு வெளியே சிந்தியுங்கள்
வெற்றிபெற, நீங்கள் சில நேரங்களில் பெட்டிக்கு வெளியே சிந்திக்க வேண்டும்.
Peṭṭikku veḷiyē cintiyuṅkaḷ

veṟṟipeṟa, nīṅkaḷ cila nēraṅkaḷil peṭṭikku veḷiyē cintikka vēṇṭum.


pensar fora da caixa
Para ter sucesso, às vezes você tem que pensar fora da caixa.
cms/verbs-webp/68845435.webp
நுகர்வு
இந்த சாதனம் நாம் எவ்வளவு பயன்படுத்துகிறோம் என்பதை அளவிடுகிறது.
Nukarvu

inta cātaṉam nām evvaḷavu payaṉpaṭuttukiṟōm eṉpatai aḷaviṭukiṟatu.


consumir
Este dispositivo mede o quanto consumimos.
cms/verbs-webp/41935716.webp
தொலைந்து போ
காடுகளில் தொலைந்து போவது எளிது.
Tolaintu pō

kāṭukaḷil tolaintu pōvatu eḷitu.


perder-se
É fácil se perder na floresta.
cms/verbs-webp/75487437.webp
முன்னணி
மிகவும் அனுபவம் வாய்ந்த மலையேறுபவர் எப்போதும் வழிநடத்துகிறார்.
Muṉṉaṇi

mikavum aṉupavam vāynta malaiyēṟupavar eppōtum vaḻinaṭattukiṟār.


liderar
O caminhante mais experiente sempre lidera.
cms/verbs-webp/61575526.webp
வழி கொடு
பல பழைய வீடுகள் புதிய வீடுகளுக்கு இடம் கொடுக்க வேண்டும்.
Vaḻi koṭu

pala paḻaiya vīṭukaḷ putiya vīṭukaḷukku iṭam koṭukka vēṇṭum.


dar lugar
Muitas casas antigas têm que dar lugar às novas.