Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/106665920.webp
உணர்கிறேன்
தாய் தன் குழந்தை மீது மிகுந்த அன்பை உணர்கிறாள்.
Uṇarkiṟēṉ
tāy taṉ kuḻantai mītu mikunta aṉpai uṇarkiṟāḷ.
sentir
A mãe sente muito amor pelo seu filho.
cms/verbs-webp/97784592.webp
கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
Kavaṉam celuttu
cālai aṭaiyāḷaṅkaḷil kavaṉam celutta vēṇṭum.
prestar atenção
Deve-se prestar atenção nas placas de trânsito.
cms/verbs-webp/123298240.webp
சந்திக்க
நண்பர்கள் இரவு உணவிற்காக சந்தித்தனர்.
Cantikka
naṇparkaḷ iravu uṇaviṟkāka cantittaṉar.
encontrar
Os amigos se encontraram para um jantar compartilhado.
cms/verbs-webp/121520777.webp
புறப்படு
விமானம் இப்போதுதான் புறப்பட்டது.
Puṟappaṭu
vimāṉam ippōtutāṉ puṟappaṭṭatu.
decolar
O avião acabou de decolar.
cms/verbs-webp/106088706.webp
எழுந்து நிற்க
அவளால் இனி சுயமாக எழுந்து நிற்க முடியாது.
Eḻuntu niṟka
avaḷāl iṉi cuyamāka eḻuntu niṟka muṭiyātu.
levantar-se
Ela não consegue mais se levantar sozinha.
cms/verbs-webp/58477450.webp
வாடகைக்கு
இவர் தனது வீட்டை வாடகைக்கு விட்டுள்ளார்.
Vāṭakaikku
ivar taṉatu vīṭṭai vāṭakaikku viṭṭuḷḷār.
alugar
Ele está alugando sua casa.
cms/verbs-webp/63868016.webp
திரும்ப
நாய் பொம்மையைத் திருப்பித் தருகிறது.
Tirumpa
nāy pom‘maiyait tiruppit tarukiṟatu.
devolver
O cachorro devolve o brinquedo.
cms/verbs-webp/35071619.webp
கடந்து செல்லுங்கள்
இருவரும் ஒருவரையொருவர் கடந்து செல்கிறார்கள்.
Kaṭantu celluṅkaḷ
iruvarum oruvaraiyoruvar kaṭantu celkiṟārkaḷ.
passar por
Os dois passam um pelo outro.
cms/verbs-webp/107996282.webp
பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.
Pārkkavum
āciriyar palakaiyil uḷḷa utāraṇattaik kuṟippiṭukiṟār.
referir
O professor refere-se ao exemplo no quadro.
cms/verbs-webp/32796938.webp
அனுப்பு
அவள் இப்போது கடிதத்தை அனுப்ப விரும்புகிறாள்.
Aṉuppu
avaḷ ippōtu kaṭitattai aṉuppa virumpukiṟāḷ.
despachar
Ela quer despachar a carta agora.
cms/verbs-webp/115291399.webp
வேண்டும்
அவர் அதிகமாக விரும்புகிறார்!
Vēṇṭum
avar atikamāka virumpukiṟār!
querer
Ele quer demais!
cms/verbs-webp/47225563.webp
சேர்ந்து சிந்தியுங்கள்
சீட்டாட்டத்தில் நீங்கள் சிந்திக்க வேண்டும்.
Cērntu cintiyuṅkaḷ
cīṭṭāṭṭattil nīṅkaḷ cintikka vēṇṭum.
acompanhar o raciocínio
Você tem que acompanhar o raciocínio em jogos de cartas.