Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/120509602.webp
மன்னிக்கவும்
அதற்காக அவள் அவனை மன்னிக்கவே முடியாது!
Maṉṉikkavum

ataṟkāka avaḷ avaṉai maṉṉikkavē muṭiyātu!


perdoar
Ela nunca pode perdoá-lo por isso!
cms/verbs-webp/113415844.webp
விட்டு
பல ஆங்கிலேயர்கள் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தை விட்டு வெளியேற விரும்பினர்.
Viṭṭu

pala āṅkilēyarkaḷ airōppiya oṉṟiyattai viṭṭu veḷiyēṟa virumpiṉar.


sair
Muitos ingleses queriam sair da UE.
cms/verbs-webp/75508285.webp
எதிர்நோக்கு
குழந்தைகள் எப்போதும் பனியை எதிர்பார்க்கிறார்கள்.
Etirnōkku

kuḻantaikaḷ eppōtum paṉiyai etirpārkkiṟārkaḷ.


esperar ansiosamente
As crianças sempre esperam ansiosamente pela neve.
cms/verbs-webp/85968175.webp
சேதம்
விபத்தில் இரண்டு கார்கள் சேதமடைந்தன.
Cētam

vipattil iraṇṭu kārkaḷ cētamaṭaintaṉa.


danificar
Dois carros foram danificados no acidente.
cms/verbs-webp/91696604.webp
அனுமதி கொடு
ஒருவர் மனச்சோர்வை அனுமதி கொடுக்க வேண்டியதில்லை.
Aṉumati koṭu

oruvar maṉaccōrvai aṉumati koṭukka vēṇṭiyatillai.


permitir
Não se deve permitir a depressão.
cms/verbs-webp/86215362.webp
அனுப்பு
இந்த நிறுவனம் உலகம் முழுவதும் பொருட்களை அனுப்புகிறது.
Aṉuppu

inta niṟuvaṉam ulakam muḻuvatum poruṭkaḷai aṉuppukiṟatu.


enviar
Esta empresa envia produtos para todo o mundo.
cms/verbs-webp/51573459.webp
வலியுறுத்த
ஒப்பனை மூலம் உங்கள் கண்களை நன்றாக வலியுறுத்தலாம்.
Valiyuṟutta

oppaṉai mūlam uṅkaḷ kaṇkaḷai naṉṟāka valiyuṟuttalām.


enfatizar
Você pode enfatizar seus olhos bem com maquiagem.
cms/verbs-webp/100965244.webp
கீழே பார்
அவள் கீழே பள்ளத்தாக்கைப் பார்க்கிறாள்.
Kīḻē pār

avaḷ kīḻē paḷḷattākkaip pārkkiṟāḷ.


olhar para baixo
Ela olha para o vale abaixo.
cms/verbs-webp/86996301.webp
எழுந்து நிற்க
இரு நண்பர்களும் எப்பொழுதும் ஒருவருக்கொருவர் ஆதரவாக நிற்க விரும்புகிறார்கள்.
Eḻuntu niṟka

iru naṇparkaḷum eppoḻutum oruvarukkoruvar ātaravāka niṟka virumpukiṟārkaḷ.


defender
Os dois amigos sempre querem se defender.
cms/verbs-webp/99633900.webp
ஆராய
மனிதர்கள் செவ்வாய் கிரகத்தை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya

maṉitarkaḷ cevvāy kirakattai ārāya virumpukiṟārkaḷ.


explorar
Os humanos querem explorar Marte.
cms/verbs-webp/102114991.webp
வெட்டு
சிகையலங்கார நிபுணர் அவளுடைய தலைமுடியை வெட்டுகிறார்.
Veṭṭu

cikaiyalaṅkāra nipuṇar avaḷuṭaiya talaimuṭiyai veṭṭukiṟār.


cortar
O cabeleireiro corta o cabelo dela.
cms/verbs-webp/76938207.webp
நேரடி
நாங்கள் விடுமுறையில் கூடாரத்தில் வாழ்ந்தோம்.
Nēraṭi

nāṅkaḷ viṭumuṟaiyil kūṭārattil vāḻntōm.


viver
Nós vivemos em uma tenda nas férias.