Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/32180347.webp
பிரித்து எடுக்க
எங்கள் மகன் எல்லாவற்றையும் பிரிக்கிறான்!
Pirittu eṭukka

eṅkaḷ makaṉ ellāvaṟṟaiyum pirikkiṟāṉ!


desmontar
Nosso filho desmonta tudo!
cms/verbs-webp/130938054.webp
கவர்
குழந்தை தன்னை மறைக்கிறது.
Kavar

kuḻantai taṉṉai maṟaikkiṟatu.


cobrir
A criança se cobre.
cms/verbs-webp/118826642.webp
விளக்க
தாத்தா தனது பேரனுக்கு உலகத்தை விளக்குகிறார்.
Viḷakka

tāttā taṉatu pēraṉukku ulakattai viḷakkukiṟār.


explicar
Vovô explica o mundo ao seu neto.
cms/verbs-webp/47062117.webp
மூலம் கிடைக்கும்
அவள் கொஞ்சம் பணத்தைக் கொண்டு செல்ல வேண்டும்.
Mūlam kiṭaikkum

avaḷ koñcam paṇattaik koṇṭu cella vēṇṭum.


se virar
Ela tem que se virar com pouco dinheiro.
cms/verbs-webp/119501073.webp
எதிர் பொய்
கோட்டை உள்ளது - அது எதிரே உள்ளது!
Etir poy

kōṭṭai uḷḷatu - atu etirē uḷḷatu!


ficar em frente
Lá está o castelo - fica bem em frente!
cms/verbs-webp/55128549.webp
தூக்கி
அவர் பந்தை கூடைக்குள் வீசுகிறார்.
Tūkki

avar pantai kūṭaikkuḷ vīcukiṟār.


jogar
Ele joga a bola na cesta.
cms/verbs-webp/100434930.webp
முடிவு
பாதை இங்கே முடிகிறது.
Muṭivu

pātai iṅkē muṭikiṟatu.


terminar
A rota termina aqui.
cms/verbs-webp/68779174.webp
பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
Piratinitittuvam

vaḻakkaṟiñarkaḷ taṅkaḷ vāṭikkaiyāḷarkaḷai nītimaṉṟattil piratinitittuvappaṭuttukiṟārkaḷ.


representar
Advogados representam seus clientes no tribunal.
cms/verbs-webp/34725682.webp
பரிந்துரை
அந்தப் பெண் தன் தோழியிடம் ஏதோ ஆலோசனை கூறுகிறாள்.
Parinturai

antap peṇ taṉ tōḻiyiṭam ētō ālōcaṉai kūṟukiṟāḷ.


sugerir
A mulher sugere algo para sua amiga.
cms/verbs-webp/71991676.webp
விட்டு
அவர்கள் தற்செயலாக தங்கள் குழந்தையை ஸ்டேஷனில் விட்டுச் சென்றனர்.
Viṭṭu

avarkaḷ taṟceyalāka taṅkaḷ kuḻantaiyai sṭēṣaṉil viṭṭuc ceṉṟaṉar.


deixar
Eles acidentalmente deixaram seu filho na estação.
cms/verbs-webp/30314729.webp
வெளியேறு
நான் இப்போது புகைபிடிப்பதை நிறுத்த விரும்புகிறேன்!
Veḷiyēṟu

nāṉ ippōtu pukaipiṭippatai niṟutta virumpukiṟēṉ!


desistir
Quero desistir de fumar a partir de agora!
cms/verbs-webp/75001292.webp
விரட்டு
விளக்கு எரிந்ததும் கார்கள் கிளம்பின.
Viraṭṭu

viḷakku erintatum kārkaḷ kiḷampiṉa.


partir
Quando o sinal mudou, os carros partiram.