Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/44127338.webp
வெளியேறு
அவர் வேலையை விட்டுவிட்டார்.
Veḷiyēṟu

avar vēlaiyai viṭṭuviṭṭār.


desistir
Ele desistiu do seu trabalho.
cms/verbs-webp/34979195.webp
ஒன்றாக வாருங்கள்
இரண்டு பேர் ஒன்று சேர்ந்தால் நன்றாக இருக்கும்.
Oṉṟāka vāruṅkaḷ

iraṇṭu pēr oṉṟu cērntāl naṉṟāka irukkum.


juntar-se
É bom quando duas pessoas se juntam.
cms/verbs-webp/113136810.webp
அனுப்பு
இந்த தொகுப்பு விரைவில் அனுப்பப்படும்.
Aṉuppu

inta tokuppu viraivil aṉuppappaṭum.


despachar
Este pacote será despachado em breve.
cms/verbs-webp/50245878.webp
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
Kuṟippukaḷai eṭuttu

māṇavarkaḷ āciriyar colvatai ellām kuṟippukaḷ eṭuttuk koḷkiṟārkaḷ.


anotar
Os alunos anotam tudo o que o professor diz.
cms/verbs-webp/78773523.webp
அதிகரிப்பு
மக்கள் தொகை கணிசமாக அதிகரித்துள்ளது.
Atikarippu

makkaḷ tokai kaṇicamāka atikarittuḷḷatu.


aumentar
A população aumentou significativamente.
cms/verbs-webp/81740345.webp
சுருக்கமாக
இந்த உரையின் முக்கிய புள்ளிகளை நீங்கள் சுருக்கமாகக் கூற வேண்டும்.
Curukkamāka

inta uraiyiṉ mukkiya puḷḷikaḷai nīṅkaḷ curukkamākak kūṟa vēṇṭum.


resumir
Você precisa resumir os pontos chave deste texto.
cms/verbs-webp/129002392.webp
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya

viṇveḷi vīrarkaḷ viṇveḷiyai ārāya virumpukiṟārkaḷ.


explorar
Os astronautas querem explorar o espaço sideral.
cms/verbs-webp/125319888.webp
கவர்
அவள் தலைமுடியை மூடுகிறாள்.
Kavar

avaḷ talaimuṭiyai mūṭukiṟāḷ.


cobrir
Ela cobre seu cabelo.
cms/verbs-webp/36406957.webp
சிக்கிக்கொள்
சக்கரம் சேற்றில் சிக்கியது.
Cikkikkoḷ

cakkaram cēṟṟil cikkiyatu.


ficar preso
A roda ficou presa na lama.
cms/verbs-webp/35862456.webp
தொடங்க
திருமணத்தில் ஒரு புதிய வாழ்க்கை தொடங்குகிறது.
Toṭaṅka

tirumaṇattil oru putiya vāḻkkai toṭaṅkukiṟatu.


começar
Uma nova vida começa com o casamento.
cms/verbs-webp/122394605.webp
மாற்றம்
கார் மெக்கானிக் டயர்களை மாற்றுகிறார்.
Māṟṟam

kār mekkāṉik ṭayarkaḷai māṟṟukiṟār.


trocar
O mecânico de automóveis está trocando os pneus.
cms/verbs-webp/105875674.webp
உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
Utai

taṟkāppuk kalaikaḷil, nīṅkaḷ naṉṟāka utaikka vēṇṭum.


chutar
Nas artes marciais, você deve saber chutar bem.