Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/118253410.webp
செலவு
தன் பணத்தையெல்லாம் செலவு செய்தாள்.
Celavu

taṉ paṇattaiyellām celavu ceytāḷ.


gastar
Ela gastou todo o seu dinheiro.
cms/verbs-webp/90183030.webp
உதவி
அவர் அவருக்கு உதவினார்.
Utavi

avar avarukku utaviṉār.


levantar
Ele o ajudou a se levantar.
cms/verbs-webp/130814457.webp
சேர்
அவள் காபிக்கு கொஞ்சம் பால் சேர்கின்றாள்.
Cēr

avaḷ kāpikku koñcam pāl cērkiṉṟāḷ.


adicionar
Ela adiciona um pouco de leite ao café.
cms/verbs-webp/73649332.webp
கத்தி
நீங்கள் கேட்க வேண்டும் என்றால், நீங்கள் உங்கள் செய்தியை சத்தமாக கத்த வேண்டும்.
Katti

nīṅkaḷ kēṭka vēṇṭum eṉṟāl, nīṅkaḷ uṅkaḷ ceytiyai cattamāka katta vēṇṭum.


gritar
Se você quer ser ouvido, tem que gritar sua mensagem alto.
cms/verbs-webp/107996282.webp
பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.
Pārkkavum

āciriyar palakaiyil uḷḷa utāraṇattaik kuṟippiṭukiṟār.


referir
O professor refere-se ao exemplo no quadro.
cms/verbs-webp/113415844.webp
விட்டு
பல ஆங்கிலேயர்கள் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தை விட்டு வெளியேற விரும்பினர்.
Viṭṭu

pala āṅkilēyarkaḷ airōppiya oṉṟiyattai viṭṭu veḷiyēṟa virumpiṉar.


sair
Muitos ingleses queriam sair da UE.
cms/verbs-webp/79317407.webp
கட்டளை
அவர் தனது நாய்க்கு கட்டளையிடுகிறார்.
Kaṭṭaḷai

avar taṉatu nāykku kaṭṭaḷaiyiṭukiṟār.


comandar
Ele comanda seu cachorro.
cms/verbs-webp/6307854.webp
உன்னிடம் வா
அதிர்ஷ்டம் உங்களைத் தேடி வரும்.
Uṉṉiṭam vā

atirṣṭam uṅkaḷait tēṭi varum.


chegar
A sorte está chegando até você.
cms/verbs-webp/123237946.webp
நடக்கும்
இங்கு ஒரு விபத்து நடந்துள்ளது.
Naṭakkum

iṅku oru vipattu naṭantuḷḷatu.


acontecer
Um acidente aconteceu aqui.
cms/verbs-webp/118549726.webp
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum

pal maruttuvar paṟkaḷai caripārkkiṟār.


verificar
O dentista verifica os dentes.
cms/verbs-webp/97119641.webp
பெயிண்ட்
காருக்கு நீல வண்ணம் பூசப்படுகிறது.
Peyiṇṭ

kārukku nīla vaṇṇam pūcappaṭukiṟatu.


pintar
O carro está sendo pintado de azul.
cms/verbs-webp/123367774.webp
வரிசை
வரிசைப்படுத்த இன்னும் நிறைய காகிதங்கள் என்னிடம் உள்ளன.
Varicai

varicaippaṭutta iṉṉum niṟaiya kākitaṅkaḷ eṉṉiṭam uḷḷaṉa.


ordenar
Ainda tenho muitos papéis para ordenar.