Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/80332176.webp
அடிக்கோடி
அவர் தனது அறிக்கையை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
Aṭikkōṭi

avar taṉatu aṟikkaiyai aṭikkōṭiṭṭuk kāṭṭiṉār.


sublinhar
Ele sublinhou sua afirmação.
cms/verbs-webp/89869215.webp
உதை
அவர்கள் உதைக்க விரும்புகிறார்கள், ஆனால் டேபிள் சாக்கரில் மட்டுமே.
Utai

avarkaḷ utaikka virumpukiṟārkaḷ, āṉāl ṭēpiḷ cākkaril maṭṭumē.


chutar
Eles gostam de chutar, mas apenas no pebolim.
cms/verbs-webp/115224969.webp
மன்னிக்கவும்
அவருடைய கடன்களை மன்னிக்கிறேன்.
Maṉṉikkavum

avaruṭaiya kaṭaṉkaḷai maṉṉikkiṟēṉ.


perdoar
Eu o perdoo por suas dívidas.
cms/verbs-webp/86064675.webp
தள்ளு
காரை நிறுத்தி தள்ள வேண்டும்.
Taḷḷu

kārai niṟutti taḷḷa vēṇṭum.


empurrar
O carro parou e teve que ser empurrado.
cms/verbs-webp/71502903.webp
நகர்த்த
புதிய அயலவர்கள் மாடிக்கு நகர்கிறார்கள்.
Nakartta

putiya ayalavarkaḷ māṭikku nakarkiṟārkaḷ.


mudar-se
Novos vizinhos estão se mudando para o andar de cima.
cms/verbs-webp/82604141.webp
தூக்கி எறியுங்கள்
தூக்கி எறியப்பட்ட வாழைப்பழத் தோலை மிதிக்கிறார்.
Tūkki eṟiyuṅkaḷ

tūkki eṟiyappaṭṭa vāḻaippaḻat tōlai mitikkiṟār.


jogar fora
Ele pisa em uma casca de banana jogada fora.
cms/verbs-webp/113136810.webp
அனுப்பு
இந்த தொகுப்பு விரைவில் அனுப்பப்படும்.
Aṉuppu

inta tokuppu viraivil aṉuppappaṭum.


despachar
Este pacote será despachado em breve.
cms/verbs-webp/115373990.webp
காணப்படு
கடலில் ஒரு பெரிய மீன் சற்று காணப்பட்டது.
Kāṇappaṭu

kaṭalil oru periya mīṉ caṟṟu kāṇappaṭṭatu.


aparecer
Um peixe enorme apareceu repentinamente na água.
cms/verbs-webp/119747108.webp
சாப்பிட
இன்று நாம் என்ன சாப்பிட வேண்டும்?
Cāppiṭa

iṉṟu nām eṉṉa cāppiṭa vēṇṭum?


comer
O que queremos comer hoje?
cms/verbs-webp/119406546.webp
கிடைக்கும்
அவளுக்கு ஒரு அழகான பரிசு கிடைத்தது.
Kiṭaikkum

avaḷukku oru aḻakāṉa paricu kiṭaittatu.


receber
Ela recebeu um lindo presente.
cms/verbs-webp/107996282.webp
பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.
Pārkkavum

āciriyar palakaiyil uḷḷa utāraṇattaik kuṟippiṭukiṟār.


referir
O professor refere-se ao exemplo no quadro.
cms/verbs-webp/62000072.webp
இரவைக் கழிக்க
நாங்கள் காரில் இரவைக் கழிக்கிறோம்.
Iravaik kaḻikka

nāṅkaḷ kāril iravaik kaḻikkiṟōm.


passar a noite
Estamos passando a noite no carro.