Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/75487437.webp
முன்னணி
மிகவும் அனுபவம் வாய்ந்த மலையேறுபவர் எப்போதும் வழிநடத்துகிறார்.
Muṉṉaṇi
mikavum aṉupavam vāynta malaiyēṟupavar eppōtum vaḻinaṭattukiṟār.
liderar
O caminhante mais experiente sempre lidera.
cms/verbs-webp/92513941.webp
உருவாக்க
அவர்கள் ஒரு வேடிக்கையான புகைப்படத்தை உருவாக்க விரும்பினர்.
Uruvākka
avarkaḷ oru vēṭikkaiyāṉa pukaippaṭattai uruvākka virumpiṉar.
criar
Eles queriam criar uma foto engraçada.
cms/verbs-webp/115172580.webp
நிரூபிக்க
அவர் ஒரு கணித சூத்திரத்தை நிரூபிக்க விரும்புகிறார்.
Nirūpikka
avar oru kaṇita cūttirattai nirūpikka virumpukiṟār.
provar
Ele quer provar uma fórmula matemática.
cms/verbs-webp/90554206.webp
அறிக்கை
அவள் ஊழலைத் தன் தோழியிடம் தெரிவிக்கிறாள்.
Aṟikkai
avaḷ ūḻalait taṉ tōḻiyiṭam terivikkiṟāḷ.
relatar
Ela relata o escândalo para sua amiga.
cms/verbs-webp/29285763.webp
அகற்றப்படும்
இந்த நிறுவனத்தில் பல பதவிகள் விரைவில் அகற்றப்படும்.
Akaṟṟappaṭum
inta niṟuvaṉattil pala patavikaḷ viraivil akaṟṟappaṭum.
ser eliminado
Muitos cargos logo serão eliminados nesta empresa.
cms/verbs-webp/111063120.webp
தெரிந்து கொள்ளுங்கள்
விசித்திரமான நாய்கள் ஒருவருக்கொருவர் தெரிந்துகொள்ள விரும்புகின்றன.
Terintu koḷḷuṅkaḷ
vicittiramāṉa nāykaḷ oruvarukkoruvar terintukoḷḷa virumpukiṉṟaṉa.
conhecer
Cães estranhos querem se conhecer.
cms/verbs-webp/96318456.webp
கொடு
நான் என் பணத்தை ஒரு பிச்சைக்காரனிடம் கொடுக்க வேண்டுமா?
Koṭu
nāṉ eṉ paṇattai oru piccaikkāraṉiṭam koṭukka vēṇṭumā?
dar
Devo dar meu dinheiro a um mendigo?
cms/verbs-webp/96710497.webp
மிஞ்ச
திமிங்கலங்கள் எடையில் அனைத்து விலங்குகளையும் மிஞ்சும்.
Miñca
timiṅkalaṅkaḷ eṭaiyil aṉaittu vilaṅkukaḷaiyum miñcum.
superar
As baleias superam todos os animais em peso.
cms/verbs-webp/114993311.webp
பார்க்க
கண்ணாடியால் நன்றாகப் பார்க்க முடியும்.
Pārkka
kaṇṇāṭiyāl naṉṟākap pārkka muṭiyum.
ver
Você pode ver melhor com óculos.
cms/verbs-webp/40946954.webp
வரிசை
அவர் தனது முத்திரைகளை வரிசைப்படுத்த விரும்புகிறார்.
Varicai
avar taṉatu muttiraikaḷai varicaippaṭutta virumpukiṟār.
ordenar
Ele gosta de ordenar seus selos.
cms/verbs-webp/112755134.webp
அழைப்பு
மதிய உணவு இடைவேளையின் போது மட்டுமே அவளால் அழைக்க முடியும்.
Aḻaippu
matiya uṇavu iṭaivēḷaiyiṉ pōtu maṭṭumē avaḷāl aḻaikka muṭiyum.
ligar
Ela só pode ligar durante o intervalo do almoço.
cms/verbs-webp/69139027.webp
உதவி
தீயணைப்பு வீரர்கள் விரைந்து உதவினார்கள்.
Utavi
tīyaṇaippu vīrarkaḷ viraintu utaviṉārkaḷ.
ajudar
Os bombeiros ajudaram rapidamente.