Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/120509602.webp
மன்னிக்கவும்
அதற்காக அவள் அவனை மன்னிக்கவே முடியாது!
Maṉṉikkavum

ataṟkāka avaḷ avaṉai maṉṉikkavē muṭiyātu!


perdoar
Ela nunca pode perdoá-lo por isso!
cms/verbs-webp/9754132.webp
நம்பிக்கை
நான் விளையாட்டில் அதிர்ஷ்டத்தை எதிர்பார்க்கிறேன்.
Nampikkai

nāṉ viḷaiyāṭṭil atirṣṭattai etirpārkkiṟēṉ.


esperar
Estou esperando por sorte no jogo.
cms/verbs-webp/122398994.webp
கொல்ல
கவனமாக இருங்கள், அந்த கோடரியால் யாரையாவது கொல்லலாம்!
Kolla

kavaṉamāka iruṅkaḷ, anta kōṭariyāl yāraiyāvatu kollalām!


matar
Cuidado, você pode matar alguém com esse machado!
cms/verbs-webp/95625133.webp
காதல்
அவள் பூனையை மிகவும் நேசிக்கிறாள்.
Kātal

avaḷ pūṉaiyai mikavum nēcikkiṟāḷ.


amar
Ela ama muito o seu gato.
cms/verbs-webp/23258706.webp
மேலே இழுக்கவும்
ஹெலிகாப்டர் இரண்டு பேரையும் மேலே இழுக்கிறது.
Mēlē iḻukkavum

helikāpṭar iraṇṭu pēraiyum mēlē iḻukkiṟatu.


levantar
O helicóptero levanta os dois homens.
cms/verbs-webp/63645950.webp
ஓடு
அவள் தினமும் காலையில் கடற்கரையில் ஓடுகிறாள்.
Ōṭu

avaḷ tiṉamum kālaiyil kaṭaṟkaraiyil ōṭukiṟāḷ.


correr
Ela corre todas as manhãs na praia.
cms/verbs-webp/98294156.webp
வர்த்தகம்
மக்கள் பயன்படுத்திய மரச்சாமான்களை வியாபாரம் செய்கின்றனர்.
Varttakam

makkaḷ payaṉpaṭuttiya maraccāmāṉkaḷai viyāpāram ceykiṉṟaṉar.


negociar
As pessoas negociam móveis usados.
cms/verbs-webp/111750432.webp
தொங்க
இருவரும் ஒரு கிளையில் தொங்குகிறார்கள்.
Toṅka

iruvarum oru kiḷaiyil toṅkukiṟārkaḷ.


pendurar
Ambos estão pendurados em um galho.
cms/verbs-webp/34725682.webp
பரிந்துரை
அந்தப் பெண் தன் தோழியிடம் ஏதோ ஆலோசனை கூறுகிறாள்.
Parinturai

antap peṇ taṉ tōḻiyiṭam ētō ālōcaṉai kūṟukiṟāḷ.


sugerir
A mulher sugere algo para sua amiga.
cms/verbs-webp/100585293.webp
திரும்ப
இங்கே காரைத் திருப்ப வேண்டும்.
Tirumpa

iṅkē kārait tiruppa vēṇṭum.


virar-se
Você tem que virar o carro aqui.
cms/verbs-webp/90554206.webp
அறிக்கை
அவள் ஊழலைத் தன் தோழியிடம் தெரிவிக்கிறாள்.
Aṟikkai

avaḷ ūḻalait taṉ tōḻiyiṭam terivikkiṟāḷ.


relatar
Ela relata o escândalo para sua amiga.
cms/verbs-webp/86215362.webp
அனுப்பு
இந்த நிறுவனம் உலகம் முழுவதும் பொருட்களை அனுப்புகிறது.
Aṉuppu

inta niṟuvaṉam ulakam muḻuvatum poruṭkaḷai aṉuppukiṟatu.


enviar
Esta empresa envia produtos para todo o mundo.