Vocabulário

Aprenda verbos – Guzerate

cms/verbs-webp/119913596.webp
આપો
પિતા તેમના પુત્રને કેટલાક વધારાના પૈસા આપવા માંગે છે.
Āpō

pitā tēmanā putranē kēṭalāka vadhārānā paisā āpavā māṅgē chē.


dar
O pai quer dar algum dinheiro extra ao filho.
cms/verbs-webp/103910355.webp
બેસો
રૂમમાં ઘણા લોકો બેઠા છે.
Bēsō

rūmamāṁ ghaṇā lōkō bēṭhā chē.


sentar
Muitas pessoas estão sentadas na sala.
cms/verbs-webp/100573928.webp
પર કૂદકો
ગાય બીજા પર કૂદી પડી છે.
Para kūdakō

gāya bījā para kūdī paḍī chē.


pular em
A vaca pulou em outra.
cms/verbs-webp/33688289.webp
આવવા દો
કોઈએ ક્યારેય અજાણ્યાઓને અંદર આવવા ન જોઈએ.
Āvavā dō

kō‘ī‘ē kyārēya ajāṇyā‘ōnē andara āvavā na jō‘ī‘ē.


deixar entrar
Nunca se deve deixar estranhos entrar.
cms/verbs-webp/53284806.webp
બોક્સની બહાર વિચારો
સફળ થવા માટે, તમારે કેટલીકવાર બોક્સની બહાર વિચારવું પડશે.
Bōksanī bahāra vicārō

saphaḷa thavā māṭē, tamārē kēṭalīkavāra bōksanī bahāra vicāravuṁ paḍaśē.


pensar fora da caixa
Para ter sucesso, às vezes você tem que pensar fora da caixa.
cms/verbs-webp/113248427.webp
જીતો
તે ચેસમાં જીતવાનો પ્રયાસ કરે છે.
Jītō

tē cēsamāṁ jītavānō prayāsa karē chē.


ganhar
Ele tenta ganhar no xadrez.
cms/verbs-webp/85860114.webp
આગળ જાઓ
તમે આ સમયે વધુ આગળ વધી શકતા નથી.
Āgaḷa jā‘ō

tamē ā samayē vadhu āgaḷa vadhī śakatā nathī.


avançar
Você não pode avançar mais a partir deste ponto.
cms/verbs-webp/123648488.webp
દ્વારા રોકો
ડોકટરો દરરોજ દર્દીને રોકે છે.
Dvārā rōkō

ḍōkaṭarō dararōja dardīnē rōkē chē.


passar por
Os médicos passam pelo paciente todos os dias.
cms/verbs-webp/115373990.webp
પ્રકટ
પાણીમાં એક વિશાળ માછલી અચાનક પ્રકટ થયું.
Prakaṭa

pāṇīmāṁ ēka viśāḷa māchalī acānaka prakaṭa thayuṁ.


aparecer
Um peixe enorme apareceu repentinamente na água.
cms/verbs-webp/94482705.webp
અનુવાદ
તે છ ભાષાઓ વચ્ચે અનુવાદ કરી શકે છે.
Anuvāda

tē cha bhāṣā‘ō vaccē anuvāda karī śakē chē.


traduzir
Ele pode traduzir entre seis idiomas.
cms/verbs-webp/99392849.webp
દૂર કરો
રેડ વાઇનના ડાઘ કેવી રીતે દૂર કરી શકાય?
Dūra karō

rēḍa vā‘inanā ḍāgha kēvī rītē dūra karī śakāya?


remover
Como se pode remover uma mancha de vinho tinto?
cms/verbs-webp/120870752.webp
બહાર ખેંચો
તે મોટી માછલીને કેવી રીતે બહાર કાઢશે?
Bahāra khēn̄cō

tē mōṭī māchalīnē kēvī rītē bahāra kāḍhaśē?


retirar
Como ele vai retirar aquele peixe grande?