Vocabulário

Aprenda verbos – Guzerate

cms/verbs-webp/129235808.webp
સાંભળો
તેને તેની ગર્ભવતી પત્નીના પેટની વાત સાંભળવી ગમે છે.
Sāmbhaḷō

tēnē tēnī garbhavatī patnīnā pēṭanī vāta sāmbhaḷavī gamē chē.


ouvir
Ele gosta de ouvir a barriga de sua esposa grávida.
cms/verbs-webp/99169546.webp
જુઓ
દરેક વ્યક્તિ પોતાના ફોન તરફ જોઈ રહ્યો છે.
Ju‘ō

darēka vyakti pōtānā phōna tarapha jō‘ī rahyō chē.


olhar
Todos estão olhando para seus telefones.
cms/verbs-webp/118759500.webp
લણણી
અમે ઘણી બધી વાઇન લણણી કરી.
Laṇaṇī

amē ghaṇī badhī vā‘ina laṇaṇī karī.


colher
Nós colhemos muito vinho.
cms/verbs-webp/55269029.webp
ચૂકી
તે ખીલી ચૂકી ગયો અને પોતે ઘાયલ થયો.
Cūkī

tē khīlī cūkī gayō anē pōtē ghāyala thayō.


errar
Ele errou o prego e se machucou.
cms/verbs-webp/98294156.webp
વેપાર
લોકો વપરાયેલ ફર્નિચરનો વેપાર કરે છે.
Vēpāra

lōkō vaparāyēla pharnicaranō vēpāra karē chē.


negociar
As pessoas negociam móveis usados.
cms/verbs-webp/116519780.webp
રન આઉટ
તે નવા જૂતા લઈને બહાર દોડી જાય છે.
Rana ā‘uṭa

tē navā jūtā la‘īnē bahāra dōḍī jāya chē.


sair correndo
Ela sai correndo com os sapatos novos.
cms/verbs-webp/62175833.webp
શોધો
ખલાસીઓએ નવી જમીન શોધી કાઢી છે.
Śōdhō

khalāsī‘ō‘ē navī jamīna śōdhī kāḍhī chē.


descobrir
Os marinheiros descobriram uma nova terra.
cms/verbs-webp/80552159.webp
કામ
મોટરસાઇકલ તૂટી ગઈ છે; તે હવે કામ કરતું નથી.
Kāma

mōṭarasā‘ikala tūṭī ga‘ī chē; tē havē kāma karatuṁ nathī.


funcionar
A motocicleta está quebrada; não funciona mais.
cms/verbs-webp/70624964.webp
મજા કરો
અમે મેળાના મેદાનમાં ખૂબ મજા કરી!
Majā karō

amē mēḷānā mēdānamāṁ khūba majā karī!


divertir-se
Nos divertimos muito no parque de diversões!
cms/verbs-webp/123498958.webp
બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō

tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.


mostrar
Ele mostra o mundo para seu filho.
cms/verbs-webp/94796902.webp
પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.
Pāchā pharavānō rastō śōdhō

huṁ pāchō mārō rastō śōdhī śakatō nathī.


voltar
Não consigo encontrar o caminho de volta.
cms/verbs-webp/59066378.webp
ધ્યાન આપો
ટ્રાફિક ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
Dhyāna āpō

ṭrāphika cihnō para dhyāna āpavuṁ jō‘ī‘ē.


prestar atenção
Deve-se prestar atenção nas placas de tráfego.