Ordforråd

Lær verb – Tamil

cms/verbs-webp/49853662.webp
முழுவதும் எழுதுங்கள்
கலைஞர்கள் முழு சுவர் முழுவதும் எழுதியுள்ளனர்.
Muḻuvatum eḻutuṅkaḷ

kalaiñarkaḷ muḻu cuvar muḻuvatum eḻutiyuḷḷaṉar.


skrive overalt
Kunstnarane har skrive over heile veggen.
cms/verbs-webp/129203514.webp
அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
Araṭṭai

pakkattu vīṭṭukkāraruṭaṉ aṭikkaṭi araṭṭai aṭippār.


prate
Han pratar ofte med naboen sin.
cms/verbs-webp/120900153.webp
வெளியே போ
குழந்தைகள் இறுதியாக வெளியே செல்ல விரும்புகிறார்கள்.
Veḷiyē pō

kuḻantaikaḷ iṟutiyāka veḷiyē cella virumpukiṟārkaḷ.


gå ut
Barna vil endeleg gå ut.
cms/verbs-webp/117311654.webp
சுமந்து
அவர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை முதுகில் சுமந்து செல்கிறார்கள்.
Cumantu

avarkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai mutukil cumantu celkiṟārkaḷ.


bere
Dei berer barna sine på ryggane sine.
cms/verbs-webp/121264910.webp
வெட்டி
சாலட்டுக்கு, நீங்கள் வெள்ளரிக்காயை வெட்ட வேண்டும்.
Veṭṭi

cālaṭṭukku, nīṅkaḷ veḷḷarikkāyai veṭṭa vēṇṭum.


skjere opp
For salaten må du skjere opp agurken.
cms/verbs-webp/104907640.webp
எடு
குழந்தை மழலையர் பள்ளியிலிருந்து எடுக்கப்பட்டது.
Eṭu

kuḻantai maḻalaiyar paḷḷiyiliruntu eṭukkappaṭṭatu.


hente
Barnet blir henta frå barnehagen.
cms/verbs-webp/113418367.webp
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.
Muṭivu

enta kālaṇikaḷai aṇiya vēṇṭum eṉpatai avaḷāl tīrmāṉikka muṭiyātu.


bestemme
Ho klarer ikkje bestemme kva sko ho skal ha på.
cms/verbs-webp/73649332.webp
கத்தி
நீங்கள் கேட்க வேண்டும் என்றால், நீங்கள் உங்கள் செய்தியை சத்தமாக கத்த வேண்டும்.
Katti

nīṅkaḷ kēṭka vēṇṭum eṉṟāl, nīṅkaḷ uṅkaḷ ceytiyai cattamāka katta vēṇṭum.


rope
Om du vil bli høyrt, må du rope meldinga di høgt.
cms/verbs-webp/44127338.webp
வெளியேறு
அவர் வேலையை விட்டுவிட்டார்.
Veḷiyēṟu

avar vēlaiyai viṭṭuviṭṭār.


slutte
Han slutta i jobben sin.
cms/verbs-webp/119235815.webp
காதல்
அவள் குதிரையை மிகவும் நேசிக்கிறாள்.
Kātal

avaḷ kutiraiyai mikavum nēcikkiṟāḷ.


elske
Ho elskar verkeleg hesten sin.
cms/verbs-webp/123546660.webp
சரிபார்க்கவும்
மெக்கானிக் காரின் செயல்பாடுகளை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum

mekkāṉik kāriṉ ceyalpāṭukaḷai caripārkkiṟār.


sjekka
Mekanikaren sjekkar bilens funksjonar.
cms/verbs-webp/106231391.webp
கொல்ல
பரிசோதனைக்குப் பிறகு பாக்டீரியா அழிக்கப்பட்டது.
Kolla

paricōtaṉaikkup piṟaku pākṭīriyā aḻikkappaṭṭatu.


drepe
Bakteriane blei drepte etter eksperimentet.