Szókincs
Ismerje meg a mellékneveket – tamil

தூரம்
ஒரு தூர வீடு
tūram
oru tūra vīṭu
elhagyatott
az elhagyatott ház

ஓய்வான
ஓய்வான ஆண்
ōyvāṉa
ōyvāṉa āṇ
sánta
a sánta férfi

அருகில் உள்ள
அருகில் உள்ள சிங்கம்
arukil uḷḷa
arukil uḷḷa ciṅkam
közeli
a közeli oroszlán

அழகான
அழகான பெண்
aḻakāṉa
aḻakāṉa peṇ
csinos
a csinos lány

கிடைத்துள்ள
கிடைத்துள்ள கட்டட மணி
kiṭaittuḷḷa
kiṭaittuḷḷa kaṭṭaṭa maṇi
jelen
egy jelen lévő csengő

தற்போது உள்ள
தற்போது உள்ள கால வெப்பநிலை
taṟpōtu uḷḷa
taṟpōtu uḷḷa kāla veppanilai
aktuális
az aktuális hőmérséklet

ஓய்வு தரும்
ஒரு ஓய்வுதரும் சுற்றுலா
ōyvu tarum
oru ōyvutarum cuṟṟulā
pihentető
egy pihentető nyaralás

கவனமான
கவனமான இளம்
kavaṉamāṉa
kavaṉamāṉa iḷam
óvatos
az óvatos fiú

கடுமையான
கடுமையான சாகலேட்
kaṭumaiyāṉa
kaṭumaiyāṉa cākalēṭ
kesernyés
kesernyés csokoládé

உடல்நலமான
உடல்நலமான பெண்
uṭalnalamāṉa
uṭalnalamāṉa peṇ
fitt
egy fitt nő

அரை
அரை ஆப்பிள்
arai
arai āppiḷ
félig
a félig alma

மௌனமான
மௌனமானாக இருக்க கோரிக்கை
mauṉamāṉa
mauṉamāṉāka irukka kōrikkai