Szókincs

Tanuljon határozószavakat – tamil

cms/adverbs-webp/128130222.webp
சேர்ந்து
நாம் ஒரு சிறிய குழுவில் சேர்ந்து கற்றுக்கொள்ளுகின்றோம்.
Cērntu

nām oru ciṟiya kuḻuvil cērntu kaṟṟukkoḷḷukiṉṟōm.


együtt
Egy kis csoportban együtt tanulunk.
cms/adverbs-webp/23025866.webp
ஒவ்வொரு நாளும்
தாய் ஒவ்வொரு நாளும் வேலை செய்ய வேண்டும்.
Ovvoru nāḷum

tāy ovvoru nāḷum vēlai ceyya vēṇṭum.


egész nap
Az anyának egész nap dolgoznia kell.
cms/adverbs-webp/38216306.webp
மேலும்
அவள் நண்பியும் மது குடிக்கின்றாள்.
Mēlum

avaḷ naṇpiyum matu kuṭikkiṉṟāḷ.


is
A barátnője is részeg.
cms/adverbs-webp/172832880.webp
மிகவும்
குழந்தை மிகவும் பசிக்கின்றது.
Mikavum

kuḻantai mikavum pacikkiṉṟatu.


nagyon
A gyerek nagyon éhes.
cms/adverbs-webp/73459295.webp
அதனால்
நாய் அதனால் மேசைக்கு உட்கார அனுமதி இருக்கின்றது.
Ataṉāl

nāy ataṉāl mēcaikku uṭkāra aṉumati irukkiṉṟatu.


is
A kutya is az asztalnál ülhet.
cms/adverbs-webp/94122769.webp
கீழே
அவன் பள்ளத்திற்கு கீழே பறந்து செல்கின்றான்.
Kīḻē

avaṉ paḷḷattiṟku kīḻē paṟantu celkiṉṟāṉ.


le
Ő a völgybe repül le.
cms/adverbs-webp/112484961.webp
பிறகு
இளம் விலங்குகள் தமது தாயைக் கோணலாக பின்தொடருகின்றன.
Piṟaku

iḷam vilaṅkukaḷ tamatu tāyaik kōṇalāka piṉtoṭarukiṉṟaṉa.


után
A fiatal állatok az anyjuk után mennek.
cms/adverbs-webp/7769745.webp
மீண்டும்
அவன் அனைத்தும் மீண்டும் எழுதுகிறான்.
Mīṇṭum

avaṉ aṉaittum mīṇṭum eḻutukiṟāṉ.


újra
Mindent újra ír.
cms/adverbs-webp/138692385.webp
எங்கோ
ஒரு முயல் எங்கோ மறைந்து விட்டுவிட்டது.
Eṅkō

oru muyal eṅkō maṟaintu viṭṭuviṭṭatu.


valahol
Egy nyúl valahol elbújt.
cms/adverbs-webp/71969006.webp
விசேடமாக
விசேடமாக, தேனீகள் ஆபத்தானவையாக இருக்க முடியும்.
Vicēṭamāka

vicēṭamāka, tēṉīkaḷ āpattāṉavaiyāka irukka muṭiyum.


természetesen
A méhek természetesen veszélyesek lehetnek.
cms/adverbs-webp/96549817.webp
விட்டு
அவன் வேட்டையை விட்டு செல்கின்றான்.
Viṭṭu

avaṉ vēṭṭaiyai viṭṭu celkiṉṟāṉ.


el
A zsákmányt elviszi.
cms/adverbs-webp/57758983.webp
பாதி
காசு பாதி காலியாக உள்ளது.
Pāti

kācu pāti kāliyāka uḷḷatu.


félig
A pohár félig üres.