Szókincs
Ismerje meg a mellékneveket – tamil

குளிர்கிடைந்த
குளிர்கிடைந்த முகச்சாவடிகள்
kuḷirkiṭainta
kuḷirkiṭainta mukaccāvaṭikaḷ
vicces
vicces bajuszok

புளிய ரசமான
புளிய ரசமான எலுமிச்சை
puḷiya racamāṉa
puḷiya racamāṉa elumiccai
savanyú
savanyú citromok

உழைந்துவிளையும்
ஒரு உழைந்துவிளையும் மண்
uḻaintuviḷaiyum
oru uḻaintuviḷaiyum maṇ
termékeny
egy termékeny talaj

நிதானமாக
நிதானமான உணவு
nitāṉamāka
nitāṉamāṉa uṇavu
bőséges
egy bőséges étkezés

பலவிதமான
பலவிதமான நோய்
palavitamāṉa
palavitamāṉa nōy
gyenge
a gyenge beteg

மௌலிகமான
மௌலிகமான வாயிரம்
maulikamāṉa
maulikamāṉa vāyiram
felbecsülhetetlen
egy felbecsülhetetlen gyémánt

இவாங்கெலிக்கால்
இவாங்கெலிக்கால் பாதிரி
ivāṅkelikkāl
ivāṅkelikkāl pātiri
evangélikus
az evangélikus pap

வெட்கப்படுத்தும்
ஒரு வெட்கப்படுத்தும் பெண்
veṭkappaṭuttum
oru veṭkappaṭuttum peṇ
félénk
egy félénk lány

ஆர்வத்துக்குத்தகுதியான
ஆர்வத்துக்குத்தகுதியான திரவம்
ārvattukkuttakutiyāṉa
ārvattukkuttakutiyāṉa tiravam
érdekes
az érdekes folyadék

இருண்ட
இருண்ட இரவு
iruṇṭa
iruṇṭa iravu
sötét
a sötét éjszaka

வெப்பமளிக்கும்
வெப்பமளிக்கும் குளம்
veppamaḷikkum
veppamaḷikkum kuḷam
fűtött
egy fűtött úszómedence
