‫אוצר מילים‬

למד פעלים – גוג’ראטית

cms/verbs-webp/110056418.webp
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō

rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.


נותן דבר
הפוליטיקאי נותן דבר בפני הרבה סטודנטים.
cms/verbs-webp/90321809.webp
પૈસા ખર્ચો
સમારકામ પાછળ અમારે ઘણા પૈસા ખર્ચવા પડે છે.
Paisā kharcō

samārakāma pāchaḷa amārē ghaṇā paisā kharcavā paḍē chē.


לבלות כסף
אנחנו צריכים לבלות הרבה כסף על תיקונים.
cms/verbs-webp/102631405.webp
ભૂલી જાઓ
તે ભૂતકાળને ભૂલવા માંગતો નથી.
Bhūlī jā‘ō

tē bhūtakāḷanē bhūlavā māṅgatō nathī.


לשכוח
היא לא רוצה לשכוח את העבר.
cms/verbs-webp/80332176.webp
રેખાંકિત
તેમણે તેમના નિવેદનને રેખાંકિત કર્યું.
Rēkhāṅkita

tēmaṇē tēmanā nivēdananē rēkhāṅkita karyuṁ.


להדגיש
הוא הדגיש את ההצהרה שלו.
cms/verbs-webp/132030267.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Vaparāśa

tē kēkanō ṭukaḍō khāya chē.


אוכלת
היא אוכלת חתיכת עוגה.
cms/verbs-webp/120086715.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pūrṇa

śuṁ tamē pajhala pūrṇa karī śakaśō?


להשלים
אתה יכול להשלים את הפאזל?
cms/verbs-webp/34664790.webp
પરાજિત થવું
નબળો કૂતરો લડાઈમાં પરાજિત થાય છે.
Parājita thavuṁ

nabaḷō kūtarō laḍā‘īmāṁ parājita thāya chē.


הובס
הכלב החלש יותר הובס בקרב.
cms/verbs-webp/119613462.webp
અપેક્ષા
મારી બહેન બાળકની અપેક્ષા રાખે છે.
Apēkṣā

mārī bahēna bāḷakanī apēkṣā rākhē chē.


מצפה
אחותי מצפה לילד.
cms/verbs-webp/107273862.webp
એકબીજા સાથે જોડાયેલા રહો
પૃથ્વી પરના તમામ દેશો એકબીજા સાથે જોડાયેલા છે.
Ēkabījā sāthē jōḍāyēlā rahō

pr̥thvī paranā tamāma dēśō ēkabījā sāthē jōḍāyēlā chē.


מחוברים
כל המדינות בעולם מחוברות.
cms/verbs-webp/31726420.webp
તરફ વળો તેઓ એકબીજા તરફ વળે છે.

להפנות
הם מפנים אחד לשני.
cms/verbs-webp/118011740.webp
બિલ્ડ
બાળકો એક ઉંચો ટાવર બનાવી રહ્યા છે.
Bilḍa

bāḷakō ēka un̄cō ṭāvara banāvī rahyā chē.


בונים
הילדים בונים מגדל גבוה.
cms/verbs-webp/112408678.webp
આમંત્રણ
અમે તમને અમારી નવા વર્ષની પૂર્વસંધ્યાએ પાર્ટીમાં આમંત્રિત કરીએ છીએ.
Āmantraṇa

amē tamanē amārī navā varṣanī pūrvasandhyā‘ē pārṭīmāṁ āmantrita karī‘ē chī‘ē.


להזמין
אנו מזמינים אותך למסיבת סילבסטר שלנו.