Λεξιλόγιο

Μάθετε Ρήματα – Γκουτζαρατικά

cms/verbs-webp/124046652.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pahēlā āvō

ārōgya hammēśā prathama āvē chē!


έρχομαι πρώτος
Η υγεία πάντα έρχεται πρώτη!
cms/verbs-webp/101383370.webp
બહાર જાઓ
છોકરીઓને સાથે બહાર જવાનું ગમે છે.
Bahāra jā‘ō

chōkarī‘ōnē sāthē bahāra javānuṁ gamē chē.


βγαίνω έξω
Στα κορίτσια αρέσει να βγαίνουν έξω μαζί.
cms/verbs-webp/80356596.webp
ગુડબાય કહો
સ્ત્રી ગુડબાય કહે છે.
Guḍabāya kahō

strī guḍabāya kahē chē.


αποχαιρετώ
Η γυναίκα αποχαιρετά.
cms/verbs-webp/120655636.webp
અપડેટ
આજકાલ, તમારે તમારા જ્ઞાનને સતત અપડેટ કરવું પડશે.
Apaḍēṭa

ājakāla, tamārē tamārā jñānanē satata apaḍēṭa karavuṁ paḍaśē.


ενημερώνω
Σήμερα, πρέπει συνεχώς να ενημερώνεις τις γνώσεις σου.
cms/verbs-webp/107273862.webp
એકબીજા સાથે જોડાયેલા રહો
પૃથ્વી પરના તમામ દેશો એકબીજા સાથે જોડાયેલા છે.
Ēkabījā sāthē jōḍāyēlā rahō

pr̥thvī paranā tamāma dēśō ēkabījā sāthē jōḍāyēlā chē.


είμαι διασυνδεδεμένος
Όλες οι χώρες της Γης είναι διασυνδεδεμένες.
cms/verbs-webp/105785525.webp
નિકટવર્તી હોવું
આપત્તિ નિકટવર્તી છે.
Nikaṭavartī hōvuṁ

āpatti nikaṭavartī chē.


είναι προ των πυλών
Ένας καταστροφή είναι προ των πυλών.
cms/verbs-webp/35071619.webp
પસાર કરો
બંને એકબીજા પાસેથી પસાર થાય છે.
Pasāra karō

bannē ēkabījā pāsēthī pasāra thāya chē.


περνάω
Οι δύο περνούν ο ένας δίπλα από τον άλλο.
cms/verbs-webp/126506424.webp
ઉપર જાઓ
હાઇકિંગ જૂથ પર્વત ઉપર ગયો.
Upara jā‘ō

hā‘ikiṅga jūtha parvata upara gayō.


ανεβαίνω
Η ομάδα πεζοπορίας ανέβηκε στο βουνό.
cms/verbs-webp/119520659.webp
લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
Lāvavā

ā dalīla mārē kēṭalī vāra karavī paḍaśē?


φέρνω
Πόσες φορές πρέπει να φέρω εις πέρας αυτό το επιχείρημα;
cms/verbs-webp/5135607.webp
બહાર ખસેડો
પાડોશી બહાર જઈ રહ્યો છે.
Bahāra khasēḍō

pāḍōśī bahāra ja‘ī rahyō chē.


μετακομίζω
Ο γείτονας μετακομίζει.
cms/verbs-webp/118583861.webp
કરી શકો છો
નાનો પહેલેથી જ ફૂલોને પાણી આપી શકે છે.
Karī śakō chō

nānō pahēlēthī ja phūlōnē pāṇī āpī śakē chē.


μπορώ
Το μικρό μπορεί ήδη να ποτίσει τα λουλούδια.
cms/verbs-webp/15845387.webp
ઉપર ઉઠાવો
માતા તેના બાળકને ઉપાડે છે.
Upara uṭhāvō

mātā tēnā bāḷakanē upāḍē chē.


σηκώνω
Η μητέρα σηκώνει το μωρό της.