Wortschatz
Lerne Adjektive – Gujarati

વળણવાળું
વળણવાળી રસ્તા
vaḷaṇavāḷuṁ
vaḷaṇavāḷī rastā
kurvig
die kurvige Straße

ત્રષ્ણાળું
ત્રષ્ણાળું બિલાડી
Traṣṇāḷuṁ
traṣṇāḷuṁ bilāḍī
durstig
die durstige Katze

એકલ
એકલ કૂતરો
ēkala
ēkala kūtarō
allein
der alleinige Hund

ધુંધલી
ધુંધલી બીયર
dhundhalī
dhundhalī bīyara
trübe
ein trübes Bier

સ્પષ્ટ
સ્પષ્ટ પ્રતિબંધ
spaṣṭa
spaṣṭa pratibandha
ausdrücklich
ein ausdrückliches Verbot

પ્રિય
પ્રિય પાલતુ પ્રાણી
priya
priya pālatu prāṇī
lieb
liebe Haustiere

તાત્કાલિક
તાત્કાલિક મદદ
tātkālika
tātkālika madada
dringend
dringende Hilfe

પૂર્ણતયા
પૂર્ણતયા પીવું પાણી
pūrṇatayā
pūrṇatayā pīvuṁ pāṇī
absolut
absolute Trinkbarkeit

મૃદુ
મૃદુ પલંગ
mr̥du
mr̥du palaṅga
weich
das weiche Bett

દુ:ખી
દુ:ખી બાળક
du:Khī
du:Khī bāḷaka
traurig
das traurige Kind

ડૉક્ટરનું
ડૉક્ટરની પરીક્ષા
doktaranun
doktaranee pareeksha
ärztlich
die ärztliche Untersuchung
