Asosiy
Asoslar | Birinchi yordam | Yangi boshlanuvchilar uchun iboralar

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Xayrli kun! Ahvoling yaxshimi?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Men yaxshi ishlayapman!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Men o'zimni unchalik yaxshi his qilmayapman!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Xayrli tong!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Hayrli kech!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Hayrli tun!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Xayr. Salomat bo'ling! Xayr!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Odamlar qayerdan keladi?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Men Afrikadan kelganman.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Men AQSHdanman.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Pasportim yo‘q, pulim yo‘q.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh, kechirasiz!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Men frantsuzcha gapiraman.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Men frantsuz tilini yaxshi bilmayman.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Men sizni tushunolmayapman!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Iltimos, sekin gapira olasizmi?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Iltimos, buni takrorlay olasizmi?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Iltimos, buni yozib bera olasizmi?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Bu kim? U nima qilyapti?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Men buni bilmayman.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Ismingiz nima?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Mening ismim…

આભાર!
Ābhāra!
rahmat!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Salomat bo'ling.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Yashash uchun nima ish qilasiz?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Men Germaniyada ishlayman.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Sizga qahva sotib olsam bo'ladimi?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Sizni kechki ovqatga taklif qilsam maylimi?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Oilalimisiz?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Bolalaringiz bormi? - Ha, bir qiz va bir o'g'il.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Men hali ham turmush qurmaganman.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Menyu, iltimos!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Siz chiroyli ko'rinasiz.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Menga yoqasiz.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Salom!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Men sizni sevaman.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Seni uyga olib keta olamanmi?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Ha! - Yo'q! - Balki!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Hisob, iltimos!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Biz vokzalga bormoqchimiz.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
To'g'ri, keyin o'ngga, keyin chapga boring.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Adashib qoldim.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Avtobus qachon keladi?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Menga taksi kerak.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Buning narxi qancha?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Bu juda qimmat!

મદદ!
Madada!
Yordam bering!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Menga yordam bera olasizmi?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Nima bo'ldi?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Menga shifokor kerak!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
U qayerda jarohatlandi?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Boshim aylanyapti.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Boshim og'riyapti.
