Asosiy
Asoslar | Birinchi yordam | Yangi boshlanuvchilar uchun iboralar

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Xayrli kun! Ahvoling yaxshimi?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Men yaxshi ishlayapman!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Men o'zimni unchalik yaxshi his qilmayapman!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Xayrli tong!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Hayrli kech!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Hayrli tun!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Xayr. Salomat bo'ling! Xayr!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Odamlar qayerdan keladi?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Men Afrikadan kelganman.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Men AQSHdanman.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Pasportim yo‘q, pulim yo‘q.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh, kechirasiz!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Men frantsuzcha gapiraman.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Men frantsuz tilini yaxshi bilmayman.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Men sizni tushunolmayapman!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Iltimos, sekin gapira olasizmi?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Iltimos, buni takrorlay olasizmi?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Iltimos, buni yozib bera olasizmi?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Bu kim? U nima qilyapti?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Men buni bilmayman.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Ismingiz nima?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Mening ismim…

நன்றி!
Naṉṟi!
rahmat!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Salomat bo'ling.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Yashash uchun nima ish qilasiz?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Men Germaniyada ishlayman.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Sizga qahva sotib olsam bo'ladimi?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Sizni kechki ovqatga taklif qilsam maylimi?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Oilalimisiz?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Bolalaringiz bormi? - Ha, bir qiz va bir o'g'il.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Men hali ham turmush qurmaganman.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menyu, iltimos!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Siz chiroyli ko'rinasiz.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Menga yoqasiz.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Salom!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Men sizni sevaman.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Seni uyga olib keta olamanmi?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Ha! - Yo'q! - Balki!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Hisob, iltimos!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Biz vokzalga bormoqchimiz.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
To'g'ri, keyin o'ngga, keyin chapga boring.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Adashib qoldim.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Avtobus qachon keladi?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Menga taksi kerak.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Buning narxi qancha?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Bu juda qimmat!

உதவி!
Utavi!
Yordam bering!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Menga yordam bera olasizmi?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Nima bo'ldi?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Menga shifokor kerak!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
U qayerda jarohatlandi?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Boshim aylanyapti.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Boshim og'riyapti.
