Лексика

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/118227129.webp
પુછવું
તે માર્ગ પુછવું.
Puchavuṁ
tē mārga puchavuṁ.
спрашивать
Он спросил о направлении.
cms/verbs-webp/114593953.webp
મળો
તેઓ પ્રથમ વખત ઇન્ટરનેટ પર એકબીજાને મળ્યા હતા.
Maḷō
tē‘ō prathama vakhata inṭaranēṭa para ēkabījānē maḷyā hatā.
встречать
Они впервые встретились в интернете.
cms/verbs-webp/124525016.webp
પાછળ આવેલા
તેની યુવાનીનો સમય ઘણો પાછળ છે.
Pāchaḷa āvēlā
tēnī yuvānīnō samaya ghaṇō pāchaḷa chē.
лежать позади
Время ее молодости давно позади.
cms/verbs-webp/110322800.webp
ખરાબ રીતે વાત કરો
ક્લાસના મિત્રો તેના વિશે ખરાબ વાત કરે છે.
Kharāba rītē vāta karō
klāsanā mitrō tēnā viśē kharāba vāta karē chē.
говорить плохо
Одноклассники плохо о ней говорят.
cms/verbs-webp/65199280.webp
પાછળ દોડો
માતા તેના પુત્રની પાછળ દોડે છે.
Pāchaḷa dōḍō
mātā tēnā putranī pāchaḷa dōḍē chē.
бежать за
Мать бежит за своим сыном.
cms/verbs-webp/89869215.webp
લાત
તેઓને લાત મારવી ગમે છે, પરંતુ માત્ર ટેબલ સોકરમાં.
Lāta
tē‘ōnē lāta māravī gamē chē, parantu mātra ṭēbala sōkaramāṁ.
ударять
Они любят ударять, но только в настольном футболе.
cms/verbs-webp/129244598.webp
મર્યાદા
આહાર દરમિયાન, તમારે તમારા ખોરાકનું સેવન મર્યાદિત કરવું પડશે.
Maryādā
āhāra daramiyāna, tamārē tamārā khōrākanuṁ sēvana maryādita karavuṁ paḍaśē.
ограничивать
Во время диеты нужно ограничивать потребление пищи.
cms/verbs-webp/84472893.webp
સવારી
બાળકોને બાઇક અથવા સ્કૂટર ચલાવવાનું ગમે છે.
Savārī
bāḷakōnē bā‘ika athavā skūṭara calāvavānuṁ gamē chē.
кататься
Дети любят кататься на велосипедах или самокатах.
cms/verbs-webp/63868016.webp
પરત
કૂતરો રમકડું પાછું આપે છે.
Parata
kūtarō ramakaḍuṁ pāchuṁ āpē chē.
возвращаться
Собака возвращает игрушку.
cms/verbs-webp/74693823.webp
જરૂર
ટાયર બદલવા માટે તમારે જેકની જરૂર છે.
Jarūra
ṭāyara badalavā māṭē tamārē jēkanī jarūra chē.
нуждаться
Вам нужен домкрат, чтобы сменить шину.
cms/verbs-webp/47969540.webp
અંધ જાઓ
બેજ ધરાવતો માણસ અંધ થઈ ગયો છે.
Andha jā‘ō
bēja dharāvatō māṇasa andha tha‘ī gayō chē.
ослепнуть
Человек с значками ослеп.
cms/verbs-webp/93393807.webp
થાય
સપનામાં વિચિત્ર વસ્તુઓ થાય છે.
Thāya
sapanāmāṁ vicitra vastu‘ō thāya chē.
случаться
Во снах происходят странные вещи.