Лексика

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/119289508.webp
રાખો
તમે પૈસા રાખી શકો છો.
Rākhō
tamē paisā rākhī śakō chō.
оставлять
Вы можете оставить деньги.
cms/verbs-webp/91293107.webp
આસપાસ જાઓ
તેઓ ઝાડની આસપાસ જાય છે.
Āsapāsa jā‘ō
tē‘ō jhāḍanī āsapāsa jāya chē.
обходить
Они обходят дерево.
cms/verbs-webp/129084779.webp
દાખલ કરો
મેં મારા કેલેન્ડરમાં એપોઇન્ટમેન્ટ દાખલ કરી છે.
Dākhala karō
mēṁ mārā kēlēnḍaramāṁ ēpō‘inṭamēnṭa dākhala karī chē.
вводить
Я внес дату встречи в свой календарь.
cms/verbs-webp/99207030.webp
આવી
વિમાન સમય પર આવ્યો.
Āvī
vimāna samaya para āvyō.
прибывать
Самолет прибыл вовремя.
cms/verbs-webp/126506424.webp
ઉપર જાઓ
હાઇકિંગ જૂથ પર્વત ઉપર ગયો.
Upara jā‘ō
hā‘ikiṅga jūtha parvata upara gayō.
подниматься
Группа туристов поднималась на гору.
cms/verbs-webp/118759500.webp
લણણી
અમે ઘણી બધી વાઇન લણણી કરી.
Laṇaṇī
amē ghaṇī badhī vā‘ina laṇaṇī karī.
собирать урожай
Мы собрали много вина.
cms/verbs-webp/88615590.webp
વર્ણન કરો
રંગોનું વર્ણન કેવી રીતે કરી શકાય?
Varṇana karō
raṅgōnuṁ varṇana kēvī rītē karī śakāya?
описывать
Как можно описать цвета?
cms/verbs-webp/101971350.webp
કસરત
કસરત કરવાથી તમે યુવાન અને સ્વસ્થ રહે છે.
Kasarata
kasarata karavāthī tamē yuvāna anē svastha rahē chē.
заниматься физической культурой
Занятия физической культурой делают вас молодыми и здоровыми.
cms/verbs-webp/94633840.webp
ધુમાડો
માંસને સાચવવા માટે તેને ધૂમ્રપાન કરવામાં આવે છે.
Dhumāḍō
mānsanē sācavavā māṭē tēnē dhūmrapāna karavāmāṁ āvē chē.
коптить
Мясо коптят, чтобы сохранить его.
cms/verbs-webp/63457415.webp
સરળ બનાવો
તમારે બાળકો માટે જટિલ બાબતોને સરળ બનાવવી પડશે.
Saraḷa banāvō
tamārē bāḷakō māṭē jaṭila bābatōnē saraḷa banāvavī paḍaśē.
упрощать
Для детей сложные вещи нужно упрощать.
cms/verbs-webp/82378537.webp
નિકાલ
આ જૂના રબરના ટાયરનો અલગથી નિકાલ કરવો જરૂરી છે.
Nikāla
ā jūnā rabaranā ṭāyaranō alagathī nikāla karavō jarūrī chē.
избавляться
От этих старых резиновых шин нужно избавляться отдельно.
cms/verbs-webp/113979110.webp
સાથે જવું
મારી પ્રેમિકાને શોપિંગ કરતી વખતે મારી સાથે જવું ગમે છે.
Sāthē javuṁ
mārī prēmikānē śōpiṅga karatī vakhatē mārī sāthē javuṁ gamē chē.
сопровождать
Моей девушке нравится сопровождать меня во время покупок.