Лексика

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/86996301.webp
எழுந்து நிற்க
இரு நண்பர்களும் எப்பொழுதும் ஒருவருக்கொருவர் ஆதரவாக நிற்க விரும்புகிறார்கள்.
Eḻuntu niṟka
iru naṇparkaḷum eppoḻutum oruvarukkoruvar ātaravāka niṟka virumpukiṟārkaḷ.
защищать
Два друга всегда хотят защищать друг друга.
cms/verbs-webp/70624964.webp
மகிழுங்கள்
கண்காட்சி மைதானத்தில் நாங்கள் மிகவும் வேடிக்கையாக இருந்தோம்!
Makiḻuṅkaḷ
kaṇkāṭci maitāṉattil nāṅkaḷ mikavum vēṭikkaiyāka iruntōm!
веселиться
Мы хорошо повеселились на ярмарке!
cms/verbs-webp/85860114.webp
மேலும் செல்ல
இந்த கட்டத்தில் நீங்கள் மேலும் செல்ல முடியாது.
Mēlum cella
inta kaṭṭattil nīṅkaḷ mēlum cella muṭiyātu.
идти дальше
Вы больше не можете идти с этой точки.
cms/verbs-webp/100298227.webp
கட்டிப்பிடி
வயதான தந்தையை கட்டிப்பிடிக்கிறார்.
Kaṭṭippiṭi
vayatāṉa tantaiyai kaṭṭippiṭikkiṟār.
обнимать
Он обнимает своего старого отца.
cms/verbs-webp/106851532.webp
ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
Oruvaraiyoruvar pār
nīṇṭa nēram oruvarai oruvar pārttuk koṇṭaṉar.
смотреть друг на друга
Они смотрели друг на друга долгое время.
cms/verbs-webp/106787202.webp
வீட்டிற்கு வா
கடைசியில் அப்பா வீட்டிற்கு வந்துவிட்டார்!
Vīṭṭiṟku vā
kaṭaiciyil appā vīṭṭiṟku vantuviṭṭār!
приходить
Папа, наконец, пришел домой!
cms/verbs-webp/82095350.webp
தள்ளு
செவிலியர் நோயாளியை சக்கர நாற்காலியில் தள்ளுகிறார்.
Taḷḷu
ceviliyar nōyāḷiyai cakkara nāṟkāliyil taḷḷukiṟār.
толкать
Медсестра толкает пациента в инвалидной коляске.
cms/verbs-webp/106231391.webp
கொல்ல
பரிசோதனைக்குப் பிறகு பாக்டீரியா அழிக்கப்பட்டது.
Kolla
paricōtaṉaikkup piṟaku pākṭīriyā aḻikkappaṭṭatu.
убивать
Бактерии были убиты после эксперимента.
cms/verbs-webp/102304863.webp
உதை
கவனமாக இருங்கள், குதிரையால் உதைக்க முடியும்!
Utai
kavaṉamāka iruṅkaḷ, kutiraiyāl utaikka muṭiyum!
ударять
Будьте осторожны, лошадь может ударить!
cms/verbs-webp/107852800.webp
பார்
அவள் தொலைநோக்கியில் பார்க்கிறாள்.
Pār
avaḷ tolainōkkiyil pārkkiṟāḷ.
смотреть
Она смотрит через бинокль.
cms/verbs-webp/25599797.webp
குறைக்க
அறை வெப்பநிலையை குறைக்கும்போது பணத்தை மிச்சப்படுத்துவீர்கள்.
Kuṟaikka
aṟai veppanilaiyai kuṟaikkumpōtu paṇattai miccappaṭuttuvīrkaḷ.
экономить
Вы экономите деньги, когда понижаете температуру в комнате.
cms/verbs-webp/41918279.webp
ஓடிவிடு
எங்கள் மகன் வீட்டை விட்டு ஓட விரும்பினான்.
Ōṭiviṭu
eṅkaḷ makaṉ vīṭṭai viṭṭu ōṭa virumpiṉāṉ.
убегать
Наш сын хотел убежать из дома.