Лексика

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/106997420.webp
தொடாமல் விடுங்கள்
இயற்கை தீண்டத்தகாதது.
Toṭāmal viṭuṅkaḷ
iyaṟkai tīṇṭattakātatu.
оставлять нетронутым
Природа оставлена нетронутой.
cms/verbs-webp/117491447.webp
சார்ந்து
அவர் பார்வையற்றவர் மற்றும் வெளிப்புற உதவியை சார்ந்துள்ளார்.
Cārntu
avar pārvaiyaṟṟavar maṟṟum veḷippuṟa utaviyai cārntuḷḷār.
зависеть
Он слеп и зависит от посторонней помощи.
cms/verbs-webp/84847414.webp
கவனித்துக்கொள்
எங்கள் மகன் தனது புதிய காரை நன்றாக கவனித்துக் கொள்கிறான்.
Kavaṉittukkoḷ
eṅkaḷ makaṉ taṉatu putiya kārai naṉṟāka kavaṉittuk koḷkiṟāṉ.
заботиться
Наш сын очень хорошо заботится о своем новом автомобиле.
cms/verbs-webp/9754132.webp
நம்பிக்கை
நான் விளையாட்டில் அதிர்ஷ்டத்தை எதிர்பார்க்கிறேன்.
Nampikkai
nāṉ viḷaiyāṭṭil atirṣṭattai etirpārkkiṟēṉ.
надеяться
Я надеюсь на удачу в игре.
cms/verbs-webp/111750395.webp
திரும்பி செல்
அவனால் தனியாக திரும்பிச் செல்ல முடியாது.
Tirumpi cel
avaṉāl taṉiyāka tirumpic cella muṭiyātu.
возвращаться
Он не может вернуться один.
cms/verbs-webp/27076371.webp
சேர்ந்தவை
என் மனைவி எனக்கு சொந்தமானவள்.
Cērntavai
eṉ maṉaivi eṉakku contamāṉavaḷ.
принадлежать
Моя жена принадлежит мне.
cms/verbs-webp/91603141.webp
ஓடிவிடு
சில குழந்தைகள் வீட்டை விட்டு ஓடிவிடுவார்கள்.
Ōṭiviṭu
cila kuḻantaikaḷ vīṭṭai viṭṭu ōṭiviṭuvārkaḷ.
убегать
Некоторые дети убегают из дома.
cms/verbs-webp/124320643.webp
கடினமாக கண்டுபிடிக்க
இருவரும் விடைபெறுவது கடினம்.
Kaṭiṉamāka kaṇṭupiṭikka
iruvarum viṭaipeṟuvatu kaṭiṉam.
трудно найти
Обоим трудно прощаться.
cms/verbs-webp/91930309.webp
இறக்குமதி
பல நாடுகளில் இருந்து பழங்களை இறக்குமதி செய்கிறோம்.
Iṟakkumati
pala nāṭukaḷil iruntu paḻaṅkaḷai iṟakkumati ceykiṟōm.
импортировать
Мы импортируем фрукты из многих стран.