Лексика

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/114231240.webp
பொய்
அவர் எதையாவது விற்க விரும்பும்போது அவர் அடிக்கடி பொய் சொல்கிறார்.
Poy
avar etaiyāvatu viṟka virumpumpōtu avar aṭikkaṭi poy colkiṟār.
лгать
Он часто лжет, когда хочет что-то продать.
cms/verbs-webp/94633840.webp
புகை
இறைச்சியைப் பாதுகாக்க புகைபிடிக்கப்படுகிறது.
Pukai
iṟaicciyaip pātukākka pukaipiṭikkappaṭukiṟatu.
коптить
Мясо коптят, чтобы сохранить его.
cms/verbs-webp/118008920.webp
தொடக்கம்
குழந்தைகளுக்கான பள்ளிக்கூடம் ஆரம்பிக்கிறது.
Toṭakkam
kuḻantaikaḷukkāṉa paḷḷikkūṭam ārampikkiṟatu.
начинать
Для детей только начинается школа.
cms/verbs-webp/78932829.webp
ஆதரவு
நாங்கள் எங்கள் குழந்தையின் படைப்பாற்றலை ஆதரிக்கிறோம்.
Ātaravu
nāṅkaḷ eṅkaḷ kuḻantaiyiṉ paṭaippāṟṟalai ātarikkiṟōm.
поддерживать
Мы поддерживаем творчество нашего ребенка.
cms/verbs-webp/85871651.webp
செல்ல வேண்டும்
எனக்கு அவசரமாக விடுமுறை தேவை; நான் போக வேண்டும்!
Cella vēṇṭum
eṉakku avacaramāka viṭumuṟai tēvai; nāṉ pōka vēṇṭum!
нуждаться в отпуске
Мне срочно нужен отпуск, мне нужно уйти!
cms/verbs-webp/74009623.webp
சோதனை
கார் பணிமனையில் சோதனை செய்யப்பட்டு வருகிறது.
Cōtaṉai
kār paṇimaṉaiyil cōtaṉai ceyyappaṭṭu varukiṟatu.
тестировать
Автомобиль тестируется на мастерской.
cms/verbs-webp/53646818.webp
உள்ளே விடு
வெளியே பனி பெய்து கொண்டிருந்தது, நாங்கள் அவர்களை உள்ளே அனுமதித்தோம்.
Uḷḷē viṭu
veḷiyē paṉi peytu koṇṭiruntatu, nāṅkaḷ avarkaḷai uḷḷē aṉumatittōm.
пускать
На улице шел снег, и мы пустили их внутрь.
cms/verbs-webp/99633900.webp
ஆராய
மனிதர்கள் செவ்வாய் கிரகத்தை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
maṉitarkaḷ cevvāy kirakattai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
исследовать
Люди хотят исследовать Марс.
cms/verbs-webp/122605633.webp
விலகிச் செல்ல
எங்கள் அண்டை வீட்டார் விலகிச் செல்கின்றனர்.
Vilakic cella
eṅkaḷ aṇṭai vīṭṭār vilakic celkiṉṟaṉar.
уезжать
Наши соседи уезжают.
cms/verbs-webp/73649332.webp
கத்தி
நீங்கள் கேட்க வேண்டும் என்றால், நீங்கள் உங்கள் செய்தியை சத்தமாக கத்த வேண்டும்.
Katti
nīṅkaḷ kēṭka vēṇṭum eṉṟāl, nīṅkaḷ uṅkaḷ ceytiyai cattamāka katta vēṇṭum.
кричать
Если вы хотите, чтобы вас услышали, вы должны громко кричать свое сообщение.
cms/verbs-webp/99602458.webp
கட்டுப்படுத்து
வர்த்தகம் கட்டுப்படுத்தப்பட வேண்டுமா?
Kaṭṭuppaṭuttu
varttakam kaṭṭuppaṭuttappaṭa vēṇṭumā?
ограничивать
Следует ли ограничивать торговлю?
cms/verbs-webp/62000072.webp
இரவைக் கழிக்க
நாங்கள் காரில் இரவைக் கழிக்கிறோம்.
Iravaik kaḻikka
nāṅkaḷ kāril iravaik kaḻikkiṟōm.
провести ночь
Мы проводим ночь в машине.