asas
Asas | Pertolongan Cemas | Frasa untuk pemula

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
selamat hari! apa khabar?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Saya sihat!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Saya tidak berapa sihat!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
selamat pagi!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
selamat petang!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
selamat malam!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
selamat tinggal! Selamat tinggal!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Dari mana orang datang?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Saya datang dari Afrika.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Saya dari Amerika Syarikat.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Pasport saya hilang dan wang saya hilang.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh saya minta maaf!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Saya bercakap Perancis.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Saya tidak bercakap Perancis dengan baik.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Saya tidak boleh memahami awak!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Bolehkah anda bercakap perlahan-lahan?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Bolehkah anda mengulanginya?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Bolehkah anda menulis ini?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Siapakah itu? Apa yang dia buat?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Saya tidak tahu.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
siapa nama awak?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
nama saya ialah…

આભાર!
Ābhāra!
Terima kasih!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Anda dialu-alukan.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Apa yang anda lakukan untuk hidup?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Saya bekerja di Jerman.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Boleh saya belikan awak kopi?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Boleh saya jemput awak makan malam?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Adakah anda sudah berkahwin?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Adakah anda mempunyai anak? - Ya, seorang anak perempuan dan seorang anak lelaki.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Saya masih bujang.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Menu, tolong!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
awak nampak cantik.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
saya suka awak.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Cheers!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
saya sayang awak.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Boleh saya bawa awak pulang?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Ya! - Tidak! - Mungkin!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Bil, tolong!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Kami mahu pergi ke stesen kereta api.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Pergi lurus, kemudian kanan, kemudian kiri.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Saya sesat.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Bilakah bas itu datang?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Saya perlukan teksi.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Berapa kosnya?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Itu terlalu mahal!

મદદ!
Madada!
Tolong!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Bolehkah anda membantu saya?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Apa yang berlaku?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Saya perlukan doktor!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Di mana ia menyakitkan?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Saya berasa pening.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Saya sakit kepala.
