asas
Asas | Pertolongan Cemas | Frasa untuk pemula

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
selamat hari! apa khabar?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Saya sihat!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Saya tidak berapa sihat!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
selamat pagi!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
selamat petang!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
selamat malam!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
selamat tinggal! Selamat tinggal!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Dari mana orang datang?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Saya datang dari Afrika.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Saya dari Amerika Syarikat.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Pasport saya hilang dan wang saya hilang.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh saya minta maaf!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Saya bercakap Perancis.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Saya tidak bercakap Perancis dengan baik.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Saya tidak boleh memahami awak!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Bolehkah anda bercakap perlahan-lahan?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Bolehkah anda mengulanginya?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Bolehkah anda menulis ini?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Siapakah itu? Apa yang dia buat?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Saya tidak tahu.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
siapa nama awak?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
nama saya ialah…

நன்றி!
Naṉṟi!
Terima kasih!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Anda dialu-alukan.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Apa yang anda lakukan untuk hidup?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Saya bekerja di Jerman.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Boleh saya belikan awak kopi?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Boleh saya jemput awak makan malam?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Adakah anda sudah berkahwin?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Adakah anda mempunyai anak? - Ya, seorang anak perempuan dan seorang anak lelaki.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Saya masih bujang.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menu, tolong!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
awak nampak cantik.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
saya suka awak.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Cheers!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
saya sayang awak.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Boleh saya bawa awak pulang?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Ya! - Tidak! - Mungkin!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Bil, tolong!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Kami mahu pergi ke stesen kereta api.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Pergi lurus, kemudian kanan, kemudian kiri.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Saya sesat.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Bilakah bas itu datang?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Saya perlukan teksi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Berapa kosnya?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Itu terlalu mahal!

உதவி!
Utavi!
Tolong!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Bolehkah anda membantu saya?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Apa yang berlaku?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Saya perlukan doktor!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Di mana ia menyakitkan?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Saya berasa pening.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Saya sakit kepala.
