शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – तमिळ

cms/verbs-webp/95190323.webp
வாக்கு
ஒருவர் வேட்பாளருக்கு ஆதரவாகவோ எதிராகவோ வாக்களிக்கிறார்.
Vākku
oruvar vēṭpāḷarukku ātaravākavō etirākavō vākkaḷikkiṟār.
मतदान करणे
एक उमेदवाराच्या पक्षात किंवा त्याविरुद्ध मतदान केला जातो.
cms/verbs-webp/113979110.webp
சேர
என் காதலி எனக்கு வாங்கும் போது சேர்ந்து செல்ல விரும்புகிறாள்.
Cēra
eṉ kātali eṉakku vāṅkum pōtu cērntu cella virumpukiṟāḷ.
साथ देणे
माझ्या प्रेयसीला माझ्या सोबत खरेदीसाठी जायला आवडते.
cms/verbs-webp/103232609.webp
கண்காட்சி
இங்கு நவீன கலை காட்சிப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
Kaṇkāṭci
iṅku navīṉa kalai kāṭcippaṭuttappaṭṭuḷḷatu.
प्रदर्शन करणे
इथे आधुनिक कला प्रदर्शित आहे.
cms/verbs-webp/64278109.webp
சாப்பிடு
நான் ஆப்பிளை சாப்பிட்டுவிட்டேன்.
Cāppiṭu
nāṉ āppiḷai cāppiṭṭuviṭṭēṉ.
खाऊन टाकणे
मी सफरचंद खाऊन टाकलेला आहे.
cms/verbs-webp/93393807.webp
நடக்கும்
கனவில் விசித்திரமான விஷயங்கள் நடக்கும்.
Naṭakkum
kaṉavil vicittiramāṉa viṣayaṅkaḷ naṭakkum.
घडणे
स्वप्नात अजिबात गोष्टी घडतात.
cms/verbs-webp/63935931.webp
திருப்பம்
அவள் இறைச்சியைத் திருப்புகிறாள்.
Tiruppam
avaḷ iṟaicciyait tiruppukiṟāḷ.
वळणे
तिने मांस वळले.
cms/verbs-webp/121264910.webp
வெட்டி
சாலட்டுக்கு, நீங்கள் வெள்ளரிக்காயை வெட்ட வேண்டும்.
Veṭṭi
cālaṭṭukku, nīṅkaḷ veḷḷarikkāyai veṭṭa vēṇṭum.
कापणे
सलाडसाठी तुम्हाला काकडी कापावी लागेल.
cms/verbs-webp/105934977.webp
உருவாக்க
காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uruvākka
kāṟṟu maṟṟum cūriya oḷi mūlam miṉcāram uṟpatti ceykiṟōm.
निर्माण करणे
आम्ही पवन आणि सूर्यप्रकाशाद्वारे वीज निर्माण करतो.
cms/verbs-webp/91930309.webp
இறக்குமதி
பல நாடுகளில் இருந்து பழங்களை இறக்குமதி செய்கிறோம்.
Iṟakkumati
pala nāṭukaḷil iruntu paḻaṅkaḷai iṟakkumati ceykiṟōm.
आयात करणे
आम्ही अनेक देशांतून फळे आयात करतो.
cms/verbs-webp/100965244.webp
கீழே பார்
அவள் கீழே பள்ளத்தாக்கைப் பார்க்கிறாள்.
Kīḻē pār
avaḷ kīḻē paḷḷattākkaip pārkkiṟāḷ.
खाली पाहणे
ती खालच्या दरीत पाहते.
cms/verbs-webp/55788145.webp
கவர்
குழந்தை காதுகளை மூடுகிறது.
Kavar
kuḻantai kātukaḷai mūṭukiṟatu.
आच्छादित करणे
मुलगा त्याच्या काना आच्छादित केल्या.
cms/verbs-webp/128376990.webp
வெட்டு
தொழிலாளி மரத்தை வெட்டுகிறான்.
Veṭṭu
toḻilāḷi marattai veṭṭukiṟāṉ.
कापणे
कामगार झाड कापतो.