어휘

동사를 배우세요 ― 타밀어

cms/verbs-webp/46602585.webp
போக்குவரத்து
நாங்கள் பைக்குகளை கார் கூரையில் கொண்டு செல்கிறோம்.
Pōkkuvarattu
nāṅkaḷ paikkukaḷai kār kūraiyil koṇṭu celkiṟōm.
운송하다
우리는 자전거를 차 지붕에 올려 운송한다.
cms/verbs-webp/63935931.webp
திருப்பம்
அவள் இறைச்சியைத் திருப்புகிறாள்.
Tiruppam
avaḷ iṟaicciyait tiruppukiṟāḷ.
돌리다
그녀는 고기를 돌린다.
cms/verbs-webp/122479015.webp
அளவு வெட்டி
துணி அளவு வெட்டப்படுகிறது.
Aḷavu veṭṭi
tuṇi aḷavu veṭṭappaṭukiṟatu.
맞춰서 자르다
원단은 크기에 맞게 자른다.
cms/verbs-webp/129203514.webp
அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
Araṭṭai
pakkattu vīṭṭukkāraruṭaṉ aṭikkaṭi araṭṭai aṭippār.
채팅하다
그는 이웃과 자주 채팅합니다.
cms/verbs-webp/120135439.webp
கவனமாக இருங்கள்
நோய் வராமல் கவனமாக இருங்கள்!
Kavaṉamāka iruṅkaḷ
nōy varāmal kavaṉamāka iruṅkaḷ!
조심하다
아프지 않게 조심하세요!
cms/verbs-webp/106997420.webp
தொடாமல் விடுங்கள்
இயற்கை தீண்டத்தகாதது.
Toṭāmal viṭuṅkaḷ
iyaṟkai tīṇṭattakātatu.
그대로 두다
자연은 그대로 두었다.
cms/verbs-webp/67624732.webp
பயம்
அந்த நபர் பலத்த காயம் அடைந்திருப்பார் என அஞ்சுகிறோம்.
Payam
anta napar palatta kāyam aṭaintiruppār eṉa añcukiṟōm.
두려워하다
우리는 그 사람이 심각하게 다쳤을까 두려워한다.
cms/verbs-webp/106203954.webp
பயன்படுத்த
தீயில் எரிவாயு முகமூடிகளைப் பயன்படுத்துகிறோம்.
Payaṉpaṭutta
tīyil erivāyu mukamūṭikaḷaip payaṉpaṭuttukiṟōm.
사용하다
우리는 화재에서 가스 마스크를 사용한다.
cms/verbs-webp/101971350.webp
உடற்பயிற்சி
உடற்பயிற்சி உங்களை இளமையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கும்.
Uṭaṟpayiṟci
uṭaṟpayiṟci uṅkaḷai iḷamaiyākavum ārōkkiyamākavum vaittirukkum.
운동하다
운동하면 젊고 건강해진다.
cms/verbs-webp/84847414.webp
கவனித்துக்கொள்
எங்கள் மகன் தனது புதிய காரை நன்றாக கவனித்துக் கொள்கிறான்.
Kavaṉittukkoḷ
eṅkaḷ makaṉ taṉatu putiya kārai naṉṟāka kavaṉittuk koḷkiṟāṉ.
돌보다
우리 아들은 그의 새 차를 아주 잘 돌본다.
cms/verbs-webp/57248153.webp
குறிப்பிடவும்
அவரை பணி நீக்கம் செய்வதாக முதலாளி குறிப்பிட்டுள்ளார்.
Kuṟippiṭavum
avarai paṇi nīkkam ceyvatāka mutalāḷi kuṟippiṭṭuḷḷār.
언급하다
사장님은 그를 해고하겠다고 언급했다.
cms/verbs-webp/21689310.webp
அழைப்பு
என் ஆசிரியர் அடிக்கடி என்னை அழைப்பார்.
Aḻaippu
eṉ āciriyar aṭikkaṭi eṉṉai aḻaippār.
불러내다
나의 선생님은 자주 나를 불러낸다.