Szókincs

Tanuljon igéket – gudzsaráti

cms/verbs-webp/2480421.webp
ફેંકી દો
આખલાએ માણસને ફેંકી દીધો છે.
Phēṅkī dō

ākhalā‘ē māṇasanē phēṅkī dīdhō chē.


levet
A bika leveti a férfit.
cms/verbs-webp/62000072.webp
રાત પસાર કરો
અમે કારમાં રાત વિતાવીએ છીએ.
Rāta pasāra karō

amē kāramāṁ rāta vitāvī‘ē chī‘ē.


éjszakázik
Az autóban éjszakázunk.
cms/verbs-webp/41918279.webp
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
Bhāgī jā‘ō

amārō putra gharēthī bhāgī javā māṅgatō hatō.


el akart szökni
A fiunk el akart szökni otthonról.
cms/verbs-webp/91930542.webp
રોકો
પોલીસ મહિલા કાર રોકે છે.
Rōkō

pōlīsa mahilā kāra rōkē chē.


megállít
A rendőrnő megállítja az autót.
cms/verbs-webp/26758664.webp
સાચવો
મારા બાળકોએ પોતાના પૈસા બચાવ્યા છે.
Sācavō

mārā bāḷakō‘ē pōtānā paisā bacāvyā chē.


megtakarít
A gyermekeim megtakarították a saját pénzüket.
cms/verbs-webp/77646042.webp
બર્ન
તમારે પૈસા બાળવા જોઈએ નહીં.
Barna

tamārē paisā bāḷavā jō‘ī‘ē nahīṁ.


éget
Pénzt nem kéne égetni.
cms/verbs-webp/51120774.webp
અટકી જાઓ
શિયાળામાં, તેઓ બર્ડહાઉસ અટકી જાય છે.
Aṭakī jā‘ō

śiyāḷāmāṁ, tē‘ō barḍahā‘usa aṭakī jāya chē.


felakaszt
Télen madáretetőt akasztanak fel.
cms/verbs-webp/112290815.webp
ઉકેલો
તે કોઈ સમસ્યાને ઉકેલવા માટે નિરર્થક પ્રયાસ કરે છે.
Ukēlō

tē kō‘ī samasyānē ukēlavā māṭē nirarthaka prayāsa karē chē.


megold
Hiába próbálja megoldani a problémát.
cms/verbs-webp/122638846.webp
અવાચક છોડી દો
આશ્ચર્ય તેણીને અવાચક છોડી દે છે.
Avācaka chōḍī dō

āścarya tēṇīnē avācaka chōḍī dē chē.


meglep
A meglepetés szótlanná teszi őt.
cms/verbs-webp/108520089.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Samāvē chē

māchalī, cījha anē dūdhamāṁ puṣkaḷa pramāṇamāṁ prōṭīna hōya chē.


tartalmaz
A hal, a sajt és a tej sok fehérjét tartalmaznak.
cms/verbs-webp/96668495.webp
છાપો
પુસ્તકો અને અખબારો છપાઈ રહ્યા છે.
Chāpō

pustakō anē akhabārō chapā‘ī rahyā chē.


nyomtat
Könyveket és újságokat nyomtatnak.
cms/verbs-webp/99455547.webp
સ્વીકારો
અમુક લોકો સત્યને સ્વીકારવાની ઇચ્છા નથી.
Svīkārō

amuka lōkō satyanē svīkāravānī icchā nathī.


elfogad
Néhány ember nem akarja elfogadni az igazságot.