Szókincs

Tanuljon igéket – gudzsaráti

cms/verbs-webp/104849232.webp
જન્મ આપો
તે જલ્દી જન્મ આપશે.
Janma āpō

tē jaldī janma āpaśē.


szül
Hamarosan szülni fog.
cms/verbs-webp/41935716.webp
ખોવાઈ જાવ
જંગલમાં ખોવાઈ જવું સરળ છે.
Khōvā‘ī jāva

jaṅgalamāṁ khōvā‘ī javuṁ saraḷa chē.


eltéved
Könnyű eltévedni az erdőben.
cms/verbs-webp/123211541.webp
બરફ
આજે ખૂબ જ બરફ પડ્યો.
Barapha

ājē khūba ja barapha paḍyō.


havazik
Ma sokat havazott.
cms/verbs-webp/118765727.webp
બોજ
ઓફિસના કામનો તેના પર ઘણો બોજ પડે છે.
Bōja

ōphisanā kāmanō tēnā para ghaṇō bōja paḍē chē.


megterhel
Az irodai munka nagyon megterheli.
cms/verbs-webp/114415294.webp
હિટ
સાયકલ સવારને ટક્કર મારી હતી.
Hiṭa

sāyakala savāranē ṭakkara mārī hatī.


elüt
A biciklist elütötték.
cms/verbs-webp/90032573.webp
જાણો
બાળકો ખૂબ જ વિચિત્ર છે અને પહેલેથી જ ઘણું બધું જાણે છે.
Jāṇō

bāḷakō khūba ja vicitra chē anē pahēlēthī ja ghaṇuṁ badhuṁ jāṇē chē.


tud
A gyerekek nagyon kíváncsiak és már sokat tudnak.
cms/verbs-webp/100011426.webp
પ્રભાવ
તમારી જાતને બીજાઓથી પ્રભાવિત ન થવા દો!
Prabhāva

tamārī jātanē bījā‘ōthī prabhāvita na thavā dō!


befolyásol
Ne hagyd, hogy mások befolyásoljanak!
cms/verbs-webp/118003321.webp
મુલાકાત
તે પેરિસની મુલાકાતે છે.
Mulākāta

tē pērisanī mulākātē chē.


meglátogat
Párizst látogatja meg.
cms/verbs-webp/127620690.webp
કર
કંપનીઓ પર વિવિધ રીતે કર વસૂલવામાં આવે છે.
Kara

kampanī‘ō para vividha rītē kara vasūlavāmāṁ āvē chē.


adózik
A cégek különböző módon adóznak.
cms/verbs-webp/63351650.webp
રદ કરો
ફ્લાઇટ રદ કરવામાં આવી છે.
Rada karō

phlā‘iṭa rada karavāmāṁ āvī chē.


töröl
A járatot törölték.
cms/verbs-webp/115373990.webp
પ્રકટ
પાણીમાં એક વિશાળ માછલી અચાનક પ્રકટ થયું.
Prakaṭa

pāṇīmāṁ ēka viśāḷa māchalī acānaka prakaṭa thayuṁ.


megjelenik
Egy hatalmas hal hirtelen megjelent a vízben.
cms/verbs-webp/125385560.webp
ધોવા
માતા તેના બાળકને ધોઈ નાખે છે.
Dhōvā

mātā tēnā bāḷakanē dhō‘ī nākhē chē.


mos
Az anya megmosja a gyermekét.