‫אוצר מילים‬

למד פעלים – טמילית

cms/verbs-webp/51120774.webp
தொங்க
குளிர்காலத்தில், அவர்கள் ஒரு பறவை இல்லத்தை தொங்கவிடுகிறார்கள்.
Toṅka
kuḷirkālattil, avarkaḷ oru paṟavai illattai toṅkaviṭukiṟārkaḷ.
תלויים
בחורף הם תולים בית ציפורים.
cms/verbs-webp/123844560.webp
பாதுகாக்க
ஹெல்மெட் விபத்துகளில் இருந்து பாதுகாக்க வேண்டும்.
Pātukākka
helmeṭ vipattukaḷil iruntu pātukākka vēṇṭum.
להגן
קסדה אמורה להגן מפני תאונות.
cms/verbs-webp/119425480.webp
சிந்தியுங்கள்
சதுரங்கத்தில் நிறைய சிந்திக்க வேண்டும்.
Cintiyuṅkaḷ
caturaṅkattil niṟaiya cintikka vēṇṭum.
לחשוב
צריך לחשוב הרבה בשחמט.
cms/verbs-webp/30314729.webp
வெளியேறு
நான் இப்போது புகைபிடிப்பதை நிறுத்த விரும்புகிறேன்!
Veḷiyēṟu
nāṉ ippōtu pukaipiṭippatai niṟutta virumpukiṟēṉ!
להפסיק
אני רוצה להפסיק לעשן החל מעכשיו!
cms/verbs-webp/127554899.webp
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
Muṉṉurimai
eṅkaḷ makaḷ puttakaṅkaḷ paṭippatillai; avaḷ tolaipēciyai virumpukiṟāḷ.
להעדיף
הבת שלנו לא קוראת ספרים; היא מעדיפה את הטלפון שלה.
cms/verbs-webp/90419937.webp
பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
Poy
ellōriṭamum poy coṉṉāṉ.
לשקר
הוא שיקר לכולם.
cms/verbs-webp/123947269.webp
மானிட்டர்
இங்கு அனைத்தும் கேமராக்கள் மூலம் கண்காணிக்கப்படுகிறது.
Māṉiṭṭar
iṅku aṉaittum kēmarākkaḷ mūlam kaṇkāṇikkappaṭukiṟatu.
לנטר
הכל ננטר כאן במצלמות.
cms/verbs-webp/55372178.webp
முன்னேறுங்கள்
நத்தைகள் மெதுவாக முன்னேறும்.
Muṉṉēṟuṅkaḷ
nattaikaḷ metuvāka muṉṉēṟum.
להתקדם
השבלולים מתקדמים באיטיות בלבד.
cms/verbs-webp/125526011.webp
செய்
சேதம் பற்றி எதுவும் செய்ய முடியவில்லை.
Cey
cētam paṟṟi etuvum ceyya muṭiyavillai.
עושה
לא ניתן היה לעשות כלום בנוגע לנזק.
cms/verbs-webp/123213401.webp
வெறுப்பு
இரண்டு பையன்களும் ஒருவரையொருவர் வெறுக்கிறார்கள்.
Veṟuppu
iraṇṭu paiyaṉkaḷum oruvaraiyoruvar veṟukkiṟārkaḷ.
שונאים
שני הבנים שונאים זה את זה.
cms/verbs-webp/53646818.webp
உள்ளே விடு
வெளியே பனி பெய்து கொண்டிருந்தது, நாங்கள் அவர்களை உள்ளே அனுமதித்தோம்.
Uḷḷē viṭu
veḷiyē paṉi peytu koṇṭiruntatu, nāṅkaḷ avarkaḷai uḷḷē aṉumatittōm.
הכניס
היה משלג בחוץ והכנסנו אותם.
cms/verbs-webp/44269155.webp
தூக்கி
அவர் தனது கணினியை கோபத்துடன் தரையில் வீசினார்.
Tūkki
avar taṉatu kaṇiṉiyai kōpattuṭaṉ taraiyil vīciṉār.
לזרוק
הוא זורק את המחשב שלו בזעם לרצפה.