Vocabulaire

Apprendre les verbes – Gujarati

cms/verbs-webp/112290815.webp
ઉકેલો
તે કોઈ સમસ્યાને ઉકેલવા માટે નિરર્થક પ્રયાસ કરે છે.
Ukēlō
tē kō‘ī samasyānē ukēlavā māṭē nirarthaka prayāsa karē chē.
résoudre
Il essaie en vain de résoudre un problème.
cms/verbs-webp/113418330.webp
નક્કી કરો
તેણીએ નવી હેરસ્ટાઇલ નક્કી કરી છે.
Nakkī karō
tēṇī‘ē navī hērasṭā‘ila nakkī karī chē.
décider
Elle a décidé d’une nouvelle coiffure.
cms/verbs-webp/122479015.webp
કદમાં કાપો
ફેબ્રિકને કદમાં કાપવામાં આવી રહ્યું છે.
Kadamāṁ kāpō
phēbrikanē kadamāṁ kāpavāmāṁ āvī rahyuṁ chē.
découper
Le tissu est découpé à la taille.
cms/verbs-webp/97335541.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ṭippaṇī
tē dararōja rājakāraṇa para ṭippaṇī karē chē.
commenter
Il commente la politique tous les jours.
cms/verbs-webp/123498958.webp
બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō
tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.
montrer
Il montre le monde à son enfant.
cms/verbs-webp/59066378.webp
ધ્યાન આપો
ટ્રાફિક ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
Dhyāna āpō
ṭrāphika cihnō para dhyāna āpavuṁ jō‘ī‘ē.
faire attention à
On doit faire attention aux signaux routiers.
cms/verbs-webp/68212972.webp
બોલો
જે કંઇક જાણે છે તે વર્ગમાં બોલી શકે છે.
Bōlō
jē kaṁika jāṇē chē tē vargamāṁ bōlī śakē chē.
s’exprimer
Celui qui sait quelque chose peut s’exprimer en classe.
cms/verbs-webp/63244437.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara
tēṇī tēnā cahērānē ḍhāṅkē chē.
couvrir
Elle couvre son visage.
cms/verbs-webp/116932657.webp
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
Prāpta
vr̥d‘dhāvasthāmāṁ tēnē sāruṁ pēnśana maḷē chē.
percevoir
Il perçoit une bonne pension à la retraite.
cms/verbs-webp/92612369.webp
પાર્ક
સાયકલ ઘરની સામે પાર્ક કરેલી છે.
Pārka
sāyakala gharanī sāmē pārka karēlī chē.
garer
Les vélos sont garés devant la maison.
cms/verbs-webp/121820740.webp
શરૂઆત
વહેલી સવારથી જ પદયાત્રાઓ શરૂ થઈ ગઈ હતી.
Śarū‘āta
vahēlī savārathī ja padayātrā‘ō śarū tha‘ī ga‘ī hatī.
commencer
Les randonneurs ont commencé tôt le matin.
cms/verbs-webp/54608740.webp
બહાર ખેંચો
નીંદણને બહાર કાઢવાની જરૂર છે.
Bahāra khēn̄cō
nīndaṇanē bahāra kāḍhavānī jarūra chē.
arracher
Les mauvaises herbes doivent être arrachées.