Vocabulary
Learn Adjectives – Gujarati

હિંસક
હિંસક સંઘર્ષ
hinsaka
hinsaka saṅgharṣa
violent
a violent dispute

પ્રતિભાશાળી
પ્રતિભાશાળી વેશભૂષા
pratibhāśāḷī
pratibhāśāḷī vēśabhūṣā
genius
a genius disguise

કાંટાળીયું
કાંટાળીયું કાકટસ
kāṇṭāḷīyuṁ
kāṇṭāḷīyuṁ kākaṭasa
spiky
the spiky cacti

મીઠું
મીઠી મિઠાઇ
mīṭhuṁ
mīṭhī miṭhā‘i
sweet
the sweet confectionery

દેર
દેરનું કામ
dēra
dēranuṁ kāma
late
the late work

કાળો
એક કાળી ડ્રેસ
kāḷō
ēka kāḷī ḍrēsa
black
a black dress

ગુસ્સેદાર
ગુસ્સેદાર પુરુષો
gus‘sēdāra
gus‘sēdāra puruṣō
angry
the angry men

બીમાર
બીમાર સ્ત્રી
bīmāra
bīmāra strī
sick
the sick woman

ઉલટું
ઉલટું દિશા
ulaṭuṁ
ulaṭuṁ diśā
wrong
the wrong direction

તૈયાર
લાગભગ તૈયાર ઘર
taiyāra
lāgabhaga taiyāra ghara
ready
the almost ready house

ચરબીદાર
ચરબીદાર વ્યક્તિ
carabīdāra
carabīdāra vyakti
fat
a fat person
