Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/77738043.webp
શરૂઆત
સૈનિકો શરૂ કરી રહ્યા છે.
Śarū‘āta

sainikō śarū karī rahyā chē.


start
The soldiers are starting.
cms/verbs-webp/118868318.webp
જેમ
તેને શાકભાજી કરતાં ચોકલેટ વધુ પસંદ છે.
Jēma

tēnē śākabhājī karatāṁ cōkalēṭa vadhu pasanda chē.


like
She likes chocolate more than vegetables.
cms/verbs-webp/118567408.webp
વિચારો
તમને કોણ વધારે મજબૂત લાગે છે?
Vicārō

tamanē kōṇa vadhārē majabūta lāgē chē?


think
Who do you think is stronger?
cms/verbs-webp/129403875.webp
રિંગ
બેલ દરરોજ વાગે છે.
Riṅga

bēla dararōja vāgē chē.


ring
The bell rings every day.
cms/verbs-webp/19351700.webp
પ્રદાન કરો
વેકેશનર્સ માટે બીચ ખુરશીઓ આપવામાં આવે છે.
Pradāna karō

vēkēśanarsa māṭē bīca khuraśī‘ō āpavāmāṁ āvē chē.


provide
Beach chairs are provided for the vacationers.
cms/verbs-webp/108991637.webp
ટાળો
તેણી તેના સહકાર્યકરને ટાળે છે.
Ṭāḷō

tēṇī tēnā sahakāryakaranē ṭāḷē chē.


avoid
She avoids her coworker.
cms/verbs-webp/123213401.webp
નફરત
બંને છોકરાઓ એકબીજાને ધિક્કારે છે.
Napharata

bannē chōkarā‘ō ēkabījānē dhikkārē chē.


hate
The two boys hate each other.
cms/verbs-webp/116610655.webp
બિલ્ડ
ચીનની મહાન દિવાલ ક્યારે બનાવવામાં આવી હતી?
Bilḍa

cīnanī mahāna divāla kyārē banāvavāmāṁ āvī hatī?


build
When was the Great Wall of China built?
cms/verbs-webp/80552159.webp
કામ
મોટરસાઇકલ તૂટી ગઈ છે; તે હવે કામ કરતું નથી.
Kāma

mōṭarasā‘ikala tūṭī ga‘ī chē; tē havē kāma karatuṁ nathī.


work
The motorcycle is broken; it no longer works.
cms/verbs-webp/90617583.webp
લાવવા
તે પેકેજને સીડી ઉપર લાવે છે.
Lāvavā

tē pēkējanē sīḍī upara lāvē chē.


bring up
He brings the package up the stairs.
cms/verbs-webp/122605633.webp
દૂર ખસેડો
અમારા પડોશીઓ દૂર જતા રહ્યા છે.
Dūra khasēḍō

amārā paḍōśī‘ō dūra jatā rahyā chē.


move away
Our neighbors are moving away.
cms/verbs-webp/110056418.webp
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō

rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.


give a speech
The politician is giving a speech in front of many students.