Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/105681554.webp
காரணம்
சர்க்கரை பல நோய்களை உண்டாக்குகிறது.
Kāraṇam
carkkarai pala nōykaḷai uṇṭākkukiṟatu.
cause
Sugar causes many diseases.
cms/verbs-webp/19351700.webp
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
Vaḻaṅka
viṭumuṟaikku varupavarkaḷukku kaṭaṟkarai nāṟkālikaḷ vaḻaṅkappaṭukiṉṟaṉa.
provide
Beach chairs are provided for the vacationers.
cms/verbs-webp/67035590.webp
குதி
அவர் தண்ணீரில் குதித்தார்.
Kuti
avar taṇṇīril kutittār.
jump
He jumped into the water.
cms/verbs-webp/91930309.webp
இறக்குமதி
பல நாடுகளில் இருந்து பழங்களை இறக்குமதி செய்கிறோம்.
Iṟakkumati
pala nāṭukaḷil iruntu paḻaṅkaḷai iṟakkumati ceykiṟōm.
import
We import fruit from many countries.
cms/verbs-webp/90287300.webp
மோதிரம்
மணி அடிக்கும் சத்தம் கேட்கிறதா?
Mōtiram
maṇi aṭikkum cattam kēṭkiṟatā?
ring
Do you hear the bell ringing?
cms/verbs-webp/5161747.webp
அகற்று
அகழ்வாராய்ச்சி இயந்திரம் மண்ணை அகற்றுகிறது.
Akaṟṟu
akaḻvārāycci iyantiram maṇṇai akaṟṟukiṟatu.
remove
The excavator is removing the soil.
cms/verbs-webp/119952533.webp
சுவை
இது மிகவும் சுவையாக இருக்கிறது!
Cuvai
itu mikavum cuvaiyāka irukkiṟatu!
taste
This tastes really good!
cms/verbs-webp/14733037.webp
வெளியேறு
அடுத்த வளைவில் வெளியேறவும்.
Veḷiyēṟu
aṭutta vaḷaivil veḷiyēṟavum.
exit
Please exit at the next off-ramp.
cms/verbs-webp/118549726.webp
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum
pal maruttuvar paṟkaḷai caripārkkiṟār.
check
The dentist checks the teeth.
cms/verbs-webp/115153768.webp
தெளிவாக பார்க்கவும்
எனது புதிய கண்ணாடிகள் மூலம் அனைத்தையும் நான் தெளிவாகப் பார்க்கிறேன்.
Teḷivāka pārkkavum
eṉatu putiya kaṇṇāṭikaḷ mūlam aṉaittaiyum nāṉ teḷivākap pārkkiṟēṉ.
see clearly
I can see everything clearly through my new glasses.
cms/verbs-webp/76938207.webp
நேரடி
நாங்கள் விடுமுறையில் கூடாரத்தில் வாழ்ந்தோம்.
Nēraṭi
nāṅkaḷ viṭumuṟaiyil kūṭārattil vāḻntōm.
live
We lived in a tent on vacation.
cms/verbs-webp/115172580.webp
நிரூபிக்க
அவர் ஒரு கணித சூத்திரத்தை நிரூபிக்க விரும்புகிறார்.
Nirūpikka
avar oru kaṇita cūttirattai nirūpikka virumpukiṟār.
prove
He wants to prove a mathematical formula.