Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/99169546.webp
பார்
எல்லோரும் தங்கள் தொலைபேசிகளைப் பார்க்கிறார்கள்.
Pār

ellōrum taṅkaḷ tolaipēcikaḷaip pārkkiṟārkaḷ.


look
Everyone is looking at their phones.
cms/verbs-webp/121102980.webp
சேர்ந்து சவாரி
நான் உங்களுடன் சவாரி செய்யலாமா?
Cērntu cavāri

nāṉ uṅkaḷuṭaṉ cavāri ceyyalāmā?


ride along
May I ride along with you?
cms/verbs-webp/82378537.webp
அப்புறப்படுத்து
இந்த பழைய ரப்பர் டயர்களை தனியாக அப்புறப்படுத்த வேண்டும்.
Appuṟappaṭuttu

inta paḻaiya rappar ṭayarkaḷai taṉiyāka appuṟappaṭutta vēṇṭum.


dispose
These old rubber tires must be separately disposed of.
cms/verbs-webp/33599908.webp
சேவை
நாய்கள் தங்கள் உரிமையாளர்களுக்கு சேவை செய்ய விரும்புகின்றன.
Cēvai

nāykaḷ taṅkaḷ urimaiyāḷarkaḷukku cēvai ceyya virumpukiṉṟaṉa.


serve
Dogs like to serve their owners.
cms/verbs-webp/88615590.webp
விவரிக்க
வண்ணங்களை ஒருவர் எவ்வாறு விவரிக்க முடியும்?
Vivarikka

vaṇṇaṅkaḷai oruvar evvāṟu vivarikka muṭiyum?


describe
How can one describe colors?
cms/verbs-webp/115291399.webp
வேண்டும்
அவர் அதிகமாக விரும்புகிறார்!
Vēṇṭum

avar atikamāka virumpukiṟār!


want
He wants too much!
cms/verbs-webp/131098316.webp
திருமணம்
சிறார்களுக்கு திருமணம் செய்ய அனுமதி இல்லை.
Tirumaṇam

ciṟārkaḷukku tirumaṇam ceyya aṉumati illai.


marry
Minors are not allowed to be married.
cms/verbs-webp/61280800.webp
கட்டுப்பாடு உடற்பயிற்சி
என்னால் அதிக பணம் செலவழிக்க முடியாது; நான் நிதானத்தைக் கடைப்பிடிக்க வேண்டும்.
Kaṭṭuppāṭu uṭaṟpayiṟci

eṉṉāl atika paṇam celavaḻikka muṭiyātu; nāṉ nitāṉattaik kaṭaippiṭikka vēṇṭum.


exercise restraint
I can’t spend too much money; I have to exercise restraint.
cms/verbs-webp/49585460.webp
முடிவடையும்
இந்த நிலையில் நாம் எப்படி வந்தோம்?
Muṭivaṭaiyum

inta nilaiyil nām eppaṭi vantōm?


end up
How did we end up in this situation?
cms/verbs-webp/123519156.webp
செலவு
அவள் தனது ஓய்வு நேரத்தை வெளியில் செலவிடுகிறாள்.
Celavu

avaḷ taṉatu ōyvu nērattai veḷiyil celaviṭukiṟāḷ.


spend
She spends all her free time outside.
cms/verbs-webp/108118259.webp
மறந்துவிடு
அவள் இப்போது அவன் பெயரை மறந்துவிட்டாள்.
Maṟantuviṭu

avaḷ ippōtu avaṉ peyarai maṟantuviṭṭāḷ.


forget
She’s forgotten his name now.
cms/verbs-webp/60625811.webp
அழிக்க
கோப்புகள் முற்றிலும் அழிக்கப்படும்.
Aḻikka

kōppukaḷ muṟṟilum aḻikkappaṭum.


destroy
The files will be completely destroyed.