Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/100298227.webp
கட்டிப்பிடி
வயதான தந்தையை கட்டிப்பிடிக்கிறார்.
Kaṭṭippiṭi
vayatāṉa tantaiyai kaṭṭippiṭikkiṟār.
hug
He hugs his old father.
cms/verbs-webp/93169145.webp
பேச
அவர் தனது பார்வையாளர்களிடம் பேசுகிறார்.
Pēca
avar taṉatu pārvaiyāḷarkaḷiṭam pēcukiṟār.
speak
He speaks to his audience.
cms/verbs-webp/102049516.webp
விட்டு
மனிதன் வெளியேறுகிறான்.
Viṭṭu
maṉitaṉ veḷiyēṟukiṟāṉ.
leave
The man leaves.
cms/verbs-webp/125400489.webp
விட்டு
சுற்றுலா பயணிகள் மதியம் கடற்கரையை விட்டு வெளியேறுகிறார்கள்.
Viṭṭu
cuṟṟulā payaṇikaḷ matiyam kaṭaṟkaraiyai viṭṭu veḷiyēṟukiṟārkaḷ.
leave
Tourists leave the beach at noon.
cms/verbs-webp/33463741.webp
திறந்த
தயவுசெய்து இந்த கேனை எனக்காக திறக்க முடியுமா?
Tiṟanta
tayavuceytu inta kēṉai eṉakkāka tiṟakka muṭiyumā?
open
Can you please open this can for me?
cms/verbs-webp/108014576.webp
மீண்டும் பார்க்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒருவரையொருவர் மீண்டும் பார்க்கிறார்கள்.
Mīṇṭum pārkka
avarkaḷ iṟutiyāka oruvaraiyoruvar mīṇṭum pārkkiṟārkaḷ.
see again
They finally see each other again.
cms/verbs-webp/109099922.webp
நினைவூட்டு
கணினி எனது சந்திப்புகளை நினைவூட்டுகிறது.
Niṉaivūṭṭu
kaṇiṉi eṉatu cantippukaḷai niṉaivūṭṭukiṟatu.
remind
The computer reminds me of my appointments.
cms/verbs-webp/123546660.webp
சரிபார்க்கவும்
மெக்கானிக் காரின் செயல்பாடுகளை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum
mekkāṉik kāriṉ ceyalpāṭukaḷai caripārkkiṟār.
check
The mechanic checks the car’s functions.
cms/verbs-webp/99207030.webp
வந்துவிட
விமானம் சரியான சமயத்தில் வந்துவிட்டது.
Vantuviṭa
vimāṉam cariyāṉa camayattil vantuviṭṭatu.
arrive
The plane has arrived on time.
cms/verbs-webp/120655636.webp
மேம்படுத்தல்
இப்போதெல்லாம், உங்கள் அறிவை நீங்கள் தொடர்ந்து புதுப்பிக்க வேண்டும்.
Mēmpaṭuttal
ippōtellām, uṅkaḷ aṟivai nīṅkaḷ toṭarntu putuppikka vēṇṭum.
update
Nowadays, you have to constantly update your knowledge.
cms/verbs-webp/94176439.webp
வெட்டி
நான் ஒரு துண்டு இறைச்சியை வெட்டினேன்.
Veṭṭi
nāṉ oru tuṇṭu iṟaicciyai veṭṭiṉēṉ.
cut off
I cut off a slice of meat.
cms/verbs-webp/79201834.webp
இணைக்க
இந்த பாலம் இரண்டு சுற்றுப்புறங்களை இணைக்கிறது.
Iṇaikka
inta pālam iraṇṭu cuṟṟuppuṟaṅkaḷai iṇaikkiṟatu.
connect
This bridge connects two neighborhoods.