Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/40946954.webp
வரிசை
அவர் தனது முத்திரைகளை வரிசைப்படுத்த விரும்புகிறார்.
Varicai

avar taṉatu muttiraikaḷai varicaippaṭutta virumpukiṟār.


sort
He likes sorting his stamps.
cms/verbs-webp/112290815.webp
தீர்க்க
அவர் ஒரு பிரச்சனையை தீர்க்க வீணாக முயற்சி செய்கிறார்.
Tīrkka

avar oru piraccaṉaiyai tīrkka vīṇāka muyaṟci ceykiṟār.


solve
He tries in vain to solve a problem.
cms/verbs-webp/85010406.webp
குதிக்க
தடகள வீரர் தடையைத் தாண்டி குதிக்க வேண்டும்.
Kutikka

taṭakaḷa vīrar taṭaiyait tāṇṭi kutikka vēṇṭum.


jump over
The athlete must jump over the obstacle.
cms/verbs-webp/96061755.webp
சேவை
சமையல்காரர் இன்று தானே எங்களுக்கு சேவை செய்கிறார்.
Cēvai

camaiyalkārar iṉṟu tāṉē eṅkaḷukku cēvai ceykiṟār.


serve
The chef is serving us himself today.
cms/verbs-webp/125400489.webp
விட்டு
சுற்றுலா பயணிகள் மதியம் கடற்கரையை விட்டு வெளியேறுகிறார்கள்.
Viṭṭu

cuṟṟulā payaṇikaḷ matiyam kaṭaṟkaraiyai viṭṭu veḷiyēṟukiṟārkaḷ.


leave
Tourists leave the beach at noon.
cms/verbs-webp/111750432.webp
தொங்க
இருவரும் ஒரு கிளையில் தொங்குகிறார்கள்.
Toṅka

iruvarum oru kiḷaiyil toṅkukiṟārkaḷ.


hang
Both are hanging on a branch.
cms/verbs-webp/98977786.webp
பெயர்
எத்தனை நாடுகளுக்கு நீங்கள் பெயரிடலாம்?
Peyar

ettaṉai nāṭukaḷukku nīṅkaḷ peyariṭalām?


name
How many countries can you name?
cms/verbs-webp/106203954.webp
பயன்படுத்த
தீயில் எரிவாயு முகமூடிகளைப் பயன்படுத்துகிறோம்.
Payaṉpaṭutta

tīyil erivāyu mukamūṭikaḷaip payaṉpaṭuttukiṟōm.


use
We use gas masks in the fire.
cms/verbs-webp/9754132.webp
நம்பிக்கை
நான் விளையாட்டில் அதிர்ஷ்டத்தை எதிர்பார்க்கிறேன்.
Nampikkai

nāṉ viḷaiyāṭṭil atirṣṭattai etirpārkkiṟēṉ.


hope for
I’m hoping for luck in the game.
cms/verbs-webp/34567067.webp
குற்றவாளியை போலீசார் தேடி வருகின்றனர்.

search for
The police are searching for the perpetrator.
cms/verbs-webp/75281875.webp
கவனித்துக்கொள்
எங்கள் காவலாளி பனி அகற்றுவதை கவனித்துக்கொள்கிறார்.
Kavaṉittukkoḷ

eṅkaḷ kāvalāḷi paṉi akaṟṟuvatai kavaṉittukkoḷkiṟār.


take care of
Our janitor takes care of snow removal.
cms/verbs-webp/114272921.webp
ஓட்டு
மாடுபிடி வீரர்கள் குதிரைகளுடன் கால்நடைகளை ஓட்டுகிறார்கள்.
Ōṭṭu

māṭupiṭi vīrarkaḷ kutiraikaḷuṭaṉ kālnaṭaikaḷai ōṭṭukiṟārkaḷ.


drive
The cowboys drive the cattle with horses.