Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/98082968.webp
கேளுங்கள்
அவன் அவள் பேச்சைக் கேட்டுக் கொண்டிருக்கிறான்.
Kēḷuṅkaḷ

avaṉ avaḷ pēccaik kēṭṭuk koṇṭirukkiṟāṉ.


listen
He is listening to her.
cms/verbs-webp/49585460.webp
முடிவடையும்
இந்த நிலையில் நாம் எப்படி வந்தோம்?
Muṭivaṭaiyum

inta nilaiyil nām eppaṭi vantōm?


end up
How did we end up in this situation?
cms/verbs-webp/90773403.webp
பின்பற்ற
நான் ஓடும்போது என் நாய் என்னைப் பின்தொடர்கிறது.
Piṉpaṟṟa

nāṉ ōṭumpōtu eṉ nāy eṉṉaip piṉtoṭarkiṟatu.


follow
My dog follows me when I jog.
cms/verbs-webp/86710576.webp
புறப்படும்
எங்கள் விடுமுறை விருந்தினர்கள் நேற்று புறப்பட்டனர்.
Puṟappaṭum

eṅkaḷ viṭumuṟai viruntiṉarkaḷ nēṟṟu puṟappaṭṭaṉar.


depart
Our holiday guests departed yesterday.
cms/verbs-webp/127554899.webp
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
Muṉṉurimai

eṅkaḷ makaḷ puttakaṅkaḷ paṭippatillai; avaḷ tolaipēciyai virumpukiṟāḷ.


prefer
Our daughter doesn’t read books; she prefers her phone.
cms/verbs-webp/99592722.webp
வடிவம்
நாங்கள் இணைந்து ஒரு நல்ல அணியை உருவாக்குகிறோம்.
Vaṭivam

nāṅkaḷ iṇaintu oru nalla aṇiyai uruvākkukiṟōm.


form
We form a good team together.
cms/verbs-webp/92456427.webp
வாங்க
அவர்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறார்கள்.
Vāṅka

avarkaḷ vīṭu vāṅka virumpukiṟārkaḷ.


buy
They want to buy a house.
cms/verbs-webp/130938054.webp
கவர்
குழந்தை தன்னை மறைக்கிறது.
Kavar

kuḻantai taṉṉai maṟaikkiṟatu.


cover
The child covers itself.
cms/verbs-webp/118930871.webp
பார்
மேலே இருந்து, உலகம் முற்றிலும் மாறுபட்டதாகத் தெரிகிறது.
Pār

mēlē iruntu, ulakam muṟṟilum māṟupaṭṭatākat terikiṟatu.


look
From above, the world looks entirely different.
cms/verbs-webp/82258247.webp
வருவதை பார்
பேரழிவு வருவதை அவர்கள் பார்க்கவில்லை.
Varuvatai pār

pēraḻivu varuvatai avarkaḷ pārkkavillai.


see coming
They didn’t see the disaster coming.
cms/verbs-webp/118868318.webp
போன்ற
அவளுக்கு காய்கறிகளை விட சாக்லேட் பிடிக்கும்.
Pōṉṟa

avaḷukku kāykaṟikaḷai viṭa cāklēṭ piṭikkum.


like
She likes chocolate more than vegetables.
cms/verbs-webp/42111567.webp
தவறு செய்
நீங்கள் தவறு செய்யாமல் கவனமாக சிந்தியுங்கள்!
Tavaṟu cey

nīṅkaḷ tavaṟu ceyyāmal kavaṉamāka cintiyuṅkaḷ!


make a mistake
Think carefully so you don’t make a mistake!