Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/46998479.webp
விவாதிக்க
அவர்கள் தங்கள் திட்டங்களைப் பற்றி விவாதிக்கிறார்கள்.
Vivātikka

avarkaḷ taṅkaḷ tiṭṭaṅkaḷaip paṟṟi vivātikkiṟārkaḷ.


discuss
They discuss their plans.
cms/verbs-webp/118930871.webp
பார்
மேலே இருந்து, உலகம் முற்றிலும் மாறுபட்டதாகத் தெரிகிறது.
Pār

mēlē iruntu, ulakam muṟṟilum māṟupaṭṭatākat terikiṟatu.


look
From above, the world looks entirely different.
cms/verbs-webp/54887804.webp
உத்தரவாதம்
விபத்துகளின் போது காப்பீடு பாதுகாப்பை உறுதி செய்கிறது.
Uttaravātam

vipattukaḷiṉ pōtu kāppīṭu pātukāppai uṟuti ceykiṟatu.


guarantee
Insurance guarantees protection in case of accidents.
cms/verbs-webp/99602458.webp
கட்டுப்படுத்து
வர்த்தகம் கட்டுப்படுத்தப்பட வேண்டுமா?
Kaṭṭuppaṭuttu

varttakam kaṭṭuppaṭuttappaṭa vēṇṭumā?


restrict
Should trade be restricted?
cms/verbs-webp/3819016.webp
மிஸ்
கோல் அடிக்கும் வாய்ப்பை அவர் தவறவிட்டார்.
Mis

kōl aṭikkum vāyppai avar tavaṟaviṭṭār.


miss
He missed the chance for a goal.
cms/verbs-webp/108286904.webp
பானம்
பசுக்கள் ஆற்றில் தண்ணீர் குடிக்கின்றன.
Pāṉam

pacukkaḷ āṟṟil taṇṇīr kuṭikkiṉṟaṉa.


drink
The cows drink water from the river.
cms/verbs-webp/120762638.webp
சொல்ல
உன்னிடம் ஒரு முக்கியமான விஷயம் சொல்ல வேண்டும்.
Colla

uṉṉiṭam oru mukkiyamāṉa viṣayam colla vēṇṭum.


tell
I have something important to tell you.
cms/verbs-webp/73649332.webp
கத்தி
நீங்கள் கேட்க வேண்டும் என்றால், நீங்கள் உங்கள் செய்தியை சத்தமாக கத்த வேண்டும்.
Katti

nīṅkaḷ kēṭka vēṇṭum eṉṟāl, nīṅkaḷ uṅkaḷ ceytiyai cattamāka katta vēṇṭum.


shout
If you want to be heard, you have to shout your message loudly.
cms/verbs-webp/87205111.webp
கைப்பற்ற
வெட்டுக்கிளிகள் கைப்பற்றியுள்ளன.
Kaippaṟṟa

veṭṭukkiḷikaḷ kaippaṟṟiyuḷḷaṉa.


take over
The locusts have taken over.
cms/verbs-webp/102168061.webp
எதிர்ப்பு
அநீதிக்கு எதிராக மக்கள் போராட்டம் நடத்துகிறார்கள்.
Etirppu

anītikku etirāka makkaḷ pōrāṭṭam naṭattukiṟārkaḷ.


protest
People protest against injustice.
cms/verbs-webp/117311654.webp
சுமந்து
அவர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை முதுகில் சுமந்து செல்கிறார்கள்.
Cumantu

avarkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai mutukil cumantu celkiṟārkaḷ.


carry
They carry their children on their backs.
cms/verbs-webp/113253386.webp
வேலை
இந்த முறை அது பலிக்கவில்லை.
Vēlai

inta muṟai atu palikkavillai.


work out
It didn’t work out this time.