Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/122789548.webp
கொடு
அவளுடைய காதலன் அவளுடைய பிறந்தநாளுக்கு என்ன கொடுத்தான்?
Koṭu

avaḷuṭaiya kātalaṉ avaḷuṭaiya piṟantanāḷukku eṉṉa koṭuttāṉ?


give
What did her boyfriend give her for her birthday?
cms/verbs-webp/96531863.webp
வழியாக செல்ல
பூனை இந்த துளை வழியாக செல்ல முடியுமா?
Vaḻiyāka cella

pūṉai inta tuḷai vaḻiyāka cella muṭiyumā?


go through
Can the cat go through this hole?
cms/verbs-webp/130770778.webp
பயணம்
அவர் பயணம் செய்ய விரும்புகிறார் மற்றும் பல நாடுகளைப் பார்த்துள்ளார்.
Payaṇam

avar payaṇam ceyya virumpukiṟār maṟṟum pala nāṭukaḷaip pārttuḷḷār.


travel
He likes to travel and has seen many countries.
cms/verbs-webp/90773403.webp
பின்பற்ற
நான் ஓடும்போது என் நாய் என்னைப் பின்தொடர்கிறது.
Piṉpaṟṟa

nāṉ ōṭumpōtu eṉ nāy eṉṉaip piṉtoṭarkiṟatu.


follow
My dog follows me when I jog.
cms/verbs-webp/34725682.webp
பரிந்துரை
அந்தப் பெண் தன் தோழியிடம் ஏதோ ஆலோசனை கூறுகிறாள்.
Parinturai

antap peṇ taṉ tōḻiyiṭam ētō ālōcaṉai kūṟukiṟāḷ.


suggest
The woman suggests something to her friend.
cms/verbs-webp/123546660.webp
சரிபார்க்கவும்
மெக்கானிக் காரின் செயல்பாடுகளை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum

mekkāṉik kāriṉ ceyalpāṭukaḷai caripārkkiṟār.


check
The mechanic checks the car’s functions.
cms/verbs-webp/111750432.webp
தொங்க
இருவரும் ஒரு கிளையில் தொங்குகிறார்கள்.
Toṅka

iruvarum oru kiḷaiyil toṅkukiṟārkaḷ.


hang
Both are hanging on a branch.
cms/verbs-webp/109434478.webp
திறந்த
வாணவேடிக்கையுடன் திருவிழா திறக்கப்பட்டது.
Tiṟanta

vāṇavēṭikkaiyuṭaṉ tiruviḻā tiṟakkappaṭṭatu.


open
The festival was opened with fireworks.
cms/verbs-webp/102731114.webp
வெளியிட
பதிப்பாளர் பல புத்தகங்களை வெளியிட்டுள்ளார்.
Veḷiyiṭa

patippāḷar pala puttakaṅkaḷai veḷiyiṭṭuḷḷār.


publish
The publisher has published many books.
cms/verbs-webp/118253410.webp
செலவு
தன் பணத்தையெல்லாம் செலவு செய்தாள்.
Celavu

taṉ paṇattaiyellām celavu ceytāḷ.


spend
She spent all her money.
cms/verbs-webp/106787202.webp
வீட்டிற்கு வா
கடைசியில் அப்பா வீட்டிற்கு வந்துவிட்டார்!
Vīṭṭiṟku vā

kaṭaiciyil appā vīṭṭiṟku vantuviṭṭār!


come home
Dad has finally come home!
cms/verbs-webp/122394605.webp
மாற்றம்
கார் மெக்கானிக் டயர்களை மாற்றுகிறார்.
Māṟṟam

kār mekkāṉik ṭayarkaḷai māṟṟukiṟār.


change
The car mechanic is changing the tires.